Qua nhiều lần mặc hay khi các vết ố vàng, vết mực, vết thức ăn dính trên quần áo sẽ khiến cho trang phục trở nên cũ kỹ và bẩn thỉu. Với các cách tẩy trắng quần áo sau đây, chuyện làm trắng và mới quần áo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chắc rất nhiều chị em đã phải đau đầu, bó tay với những bộ quần áo “đính kèm” hàng ngàn vết bẩn vô cùng đa dạng và phong phú của các thành viên trong gia đình phải không? Với các cách tẩy trắng quần áo sau đây, chuyện giặt quần áo và làm trắng quần áo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẹo làm trắng quần áo đơn giản và hiệu quả

Ngâm quần áo trước khi giặt

Đối với quần áo bị dính bẩn, đặc biệt là đồ màu trắng bạn cần ngâm với bột giặt khoảng 2 tiếng rồi mới vò bằng tay hoặc cho vào máy giặt. Trong cả bột giặt chứa hợp chất hydrocacbon và chất kiềm có công dụng tẩy rửa rất mạnh, nhưng chúng cũng cần có thời gian để làm tốt nhiệm vụ đánh tan các vết ố bẩn cứng đầu.

Tẩy trắng quần áo bằng Aspirin

Aspirin là loại thuốc kháng sinh đã rất quen thuộc với mọi người với công dụng giảm đau, hạ sốt. Nhưng với khả năng tẩy trắng quần áo sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Aspirin sở hữu khả năng tẩy trắng quần áo là bởi vì trong loại thuốc kháng sinh này có các hợp chất acid như acid acetylsalicylic có khả năng làm sạch và tẩy ố khá hiệu quả mà không gây kích ứng cho da.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho 4-5 viên aspirin vào khoảng 6-7 lít nước ấm. Ngâm ngập quần áo dưới nước từ 6-8 giờ đồng hồ hoặc qua đêm, vết bẩn sẽ dễ dàng bị đánh bay.

Tẩy trắng quần áo bằng Aspirin
Tẩy trắng quần áo bằng Aspirin

Dùng sữa chua tẩy trắng quần áo

Phương pháp này khá tốn kém và chỉ nên áp dụng đối với các vết bẩn nhỏ, dễ tẩy. Cách thực hiện như sau: Bạn đặt quần áo vào xô sữa chua và ngâm từ 1-2 tiếng. Sau đó, giặt sạch với bột giặt như bình thường. Nếu cảm thấy vẫn chưa đủ sạch, bạn có thể ngâm lại một lần nữa.

Tẩy trắng quần áo bằng giấm ăn

Vơí thành phần chủ yếu là acid axetic, giấm ăn có khả năng giúp phá hủy các liên kết của vết bẩn lâu ngày trên quần áo trắng. Bạn có thể ngâm dấm trước khi giặt bằng tay hoặc cho giấm vào lồng giặt trước khi bấm máy.

Lưu ý, phươmg pháp này chỉ sử dụng khi chỉ sử dụng khi giặt đồ màu trắng, nếu áp dụng với trang phục có màu, màu sẽ dễ bị phai và loang lổ.

Tẩy trắng quần áo bằng giấm ăn
Tẩy trắng quần áo bằng giấm ăn

Ngâm quần áo với nước nóng và chanh

Sử dụng chanh làm chất tẩy rửa không còn quá xa lạ đối với hầu hết mọi người. Bạn đặt một nồi chứa khoảng 5 lít nước lên bếp, rồi cắt lát mỏng 2 trái chanh cho vào nồi, đun sôi nước. Sau khi tắt bếp, cho quần áo trắng vào ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ, rồi giặt sạch như bình thường.

Nước nóng kết hợp cùng axit chứa trong chanh sẽ làm các vết bẩn cứng đầu tan chảy và tẩy sạch những gì còn bám lại.

Công dụng tẩy trắng và khử mùi của chanh nổi tiếng lâu nay, nhưng mẹ liệu đã biết cách tẩy trắng quần áo với chanh? Để có được dung dịch tẩy từ chanh, mẹ hãy hòa khoảng một nửa ly nước cốt chanh chanh với nước giặt quần áo.

Một cách khác tẩy trắng quần áo là dùng nước chanh hòa cùng bột giặt rồi cho quần áo vào ngâm trong khoảng 1 tiếng. Với cách này, bạn sẽ đánh bay hàng loạt vết bẩn cứng đồng một cách dễ dàng.

Ngâm quần áo với nước nóng và chanh
Ngâm quần áo với nước nóng và chanh

Dùng nước oxy già và bột giặt

Trộn 1/4 chén bột giặt với 1/4 cốc oxy già và thêm 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo trong dung dịch khoảng 30 phút, sau đó giặt sạch lại. Công thức này rất phù hợp để giặt sạch các loại vải len.

Dùng baking soda và chanh tẩy trắng quần áo

Tùy thuộc vào số lượng quần áo mà bạn sử dụng lượng baking soda sao cho phù hợp. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ một muỗng baking soda vào chỗ vết bẩn. Sau đó, cắt đôi quả chanh, lấy một nửa chà xát trực tiếp vào vết bẩn. Cuối cùng, để áo trong 15 phút sau đó đem giặt sạch với nước ấm.

Dùng baking soda và chanh tẩy trắng quần áo
Dùng baking soda và chanh tẩy trắng quần áo

Dùng nước oxy già và dung dịch amoniac

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 1 lít nước, 1/4 cốc oxy già và 4 giọt dung dịch amoniac. Sau đó bỏ quần áo vào ngâm khoảng 10 phút rồi đem đi giặt sạch. Phương pháp này chứa chất tẩy rửa khá mạnh nên chỉ áp dụng với trang phục màu trắng và bạn nhớ đeo găng tay khi thực hiện.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo bằng rượu vodka

Chắc hẳn rượu không phải là thứ được chào đón trong ngôi nhà của bạn nhưng hãy luôn dự trưc một ít vì chúng đôi khi cũng có ích đấy. Cụ thể, rượu vodka có khả năng tẩy vết ố vàng trên áo rất hiệu quả.

Bạn hãy hòa dung dịch rượu với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đem dung dịch này xịt trực tiếp lên vải để đuổi bay những vết ố vàng trên quần áo của con.

Làm áo trắng tinh bằng hàn the và giấm

Mẹ thử hòa hàn the với giấm theo tỷ lệ 1:1 và pha vào nước, sau đó ngâm quần áo dính bẩn vào và chờ xem kết quả. quần áo sẽ trắng sáng bất ngờ đấy