Nhiều khi bạn tự hỏi: Sao mình chăm chút cho làn da như thế mà vẫn nhiều mụn và sần sùi thế này? Mái tóc của mình được chăm chút cẩn thận thế mà vẫn cứ xấu,…rất nhiều câu hỏi chị em đặt ra mà không biết tại sao?

Nhưng chị em không biết rằng chính những thói quen xấu, thói quen chưa đúng trong làm đẹp đã khiến tâm sức của chị trong làm đẹp không có hiệu quả, đôi khi còn phản tác dụng. Vì thế, Xinh xinh muốn nhắn nhủ tới chị em khi làm đẹp thì nên tránh hoặc khắc phục dần.

Rửa mặt quá kỹ

Rửa mặt quá kỹ khiến da mất đi chất nhờn tự nhiên trên da
Rửa mặt quá kỹ khiến da mất đi chất nhờn tự nhiên trên da

Theo bác sĩ da liễu thì việc rửa mặt quá kỹ hoặc quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến da bạn mất đi những chất nhờn có ích làm khô da. Đặc biệt, khi mùa đông càng rửa mặt sẽ làm da bạn càng khô. Vì thế, mỗi ngày bạn nên rửa mặt 2 lần. Và bạn chú ý, khi đi ngoài đường về việc đầu tiên là bạn nên rửa mặt để làm sạch bụi bẩn, mổ hôi giúp chân lông da mặt được thoáng mát.

Dùng nước tẩy trang mặt để tẩy trang cho mắt

Đây là thói quen không tốt, bởi da ở khu vực mắt rất nhạy cảm với các loại mỹ phẩm. Vì thế, khu vực này bạn phải dùng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt để làm sạch mascara và phấn mắt.

Dùng nước cốt chanh xát lên măt

Lạm dụng nước cốt chanh dễ khiến làn da bị tổn thương
Lạm dụng nước cốt chanh dễ khiến làn da bị tổn thương

Đúng là chanh có tác dụng tẩy trắng da, làm sạch mụn đầu đen nhưng lạm dụng nhiều là điều không tốt sẽ khiến da bạn mỏng dần đi. Ngoài ra, nếu da bạn bị mụn, trứng cá thì việc bạn sử dụng chanh để làm đẹp sẽ khiến làn da của bạn dễ bị nhiễm trùng và làn da sẽ càng trở nên xấu xí hơn.

Tẩy tế bào chết quá 3 lần/tuần

Tẩy tế bào chết cho da là việc làm cần thiết nhưng nếu bạn tẩy quá 3 lần/ tuần thì không tốt cho làn da của bạn khiến da bạn mất chất nhờn tự nhiên.

Lạm dụng mặt nạ lột da mặt

Nhiều chị em thấy việc lột da mặt bằng mặt nạ khiến da trắng mịn nên lạm dụng mà không biết rằng nếu lột quá nhiều da mặt bạn sẽ mỏng đi, sắc tố da sẽ thay đổi không có lợi cho làn da của bạn.

Trên đây là 5 sai lầm mà chị em thường mắc phải trong quá trình làm đẹp. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em luôn duy trì được một làn da trắng sáng, mịn màng.