Sắc sảo, huyền bí và quyến rũ, vẻ đẹp nữ tính hoàn hảo của nữ hoàng Ai Cập huyền thoại trong trang phục dạ hội và trang sức lộng lẫy đã truyền cảm hứng cho chuyên viên trang điểm BourJois.

Với ánh nhìn mê hoặc, đậm chất phương Đông, nghệ thuật trang điểm ban đêm làm cho khuôn mặt thêm nổi bật và quyến rũ. Đôi mắt được tập trung làm nổi bật trong khi đôi môi chỉ dùng màu son trung tính.

Sau khi chuẩn bị các bước trang điểm cơ bản, lớp nền hoàn hảo, má hồng và tô son cho gương mặt thêm mịn màng và tươi sáng, việc trang điểm cho đôi mắt được nhấn mạnh nhất:

– Lấy dầu cọ của chì chân mày làm sạch các hạt phấn bám trên chân mày. Định khuôn chân mày: Bạn có thể đo dộ dài của chân mày bằng cách đặt cọ sao cho đầu chân mày, đầu mắt và cánh mũi cùng nằm trên một đường thẳng. Khi đó, chúng ta sẽ có một khuôn chân mày hoàn hảo.

– Xác định 3 điểm trên chân mày: đầu chân mày – đỉnh – đuôi và để có được cặp chân mày cân đối, bạn hãy chia chân mày ra làm 3 phần: từ đầu chân mày đến đỉnh chân mày là 2/3 và từ đỉnh chân mày ra phía đuôi chân mày là 1/3.

Chân mày đẹp là đầu chân mày to nhưng nhạt dần về phía sau và nhỏ dần. Đậm dần và sắc nét về phía đuôi chân mày.

Đặt chì chân mày nghiêm 45 độ và vẽ từ đỉnh đi ngược lên phần đầu chân mày.

Động tác này sẽ làm giảm động lực tác động lên đầu chân mày, giúp đầu chân mày có sắc màu tự nhiên.

Sau đó từ đỉnh chân mày, vẽ về phía đuôi chân mày. Dùng cọ chải nhẹ phần đầu chân mày, hoàn chỉnh bước vẽ.

Cách trang điểm mắt theo kiểu nhấn đuôi với ba tông màu mắt: màu sáng nhất, màu trung gian và cuối cùng là màu đậm nhất. Dùng cọ lông để lấy màu sáng nhất phủ toàn bộ khuôn mắt, từ sát xương chân mày đến sát mí mắt để làm sáng vùng da mắt. Dùng cọ mousse lấy mày trung gian hay còn gọi là màu sáng thứ 2 tạo bóng mát từ sát mi mắt đến hốc mắt.

Nhấn đuôi: lấy màu đậm nhất bằng mặt còn lại của cọ, đánh sát mí mắt từ đuôi mắt trở vào và hất nhẹ lên phần đuôi theo hình chữ V, tạo góc 45 độ và tan nhẹ ra 1/3 đuôi mắt, tạo hốc mắt sâu, to.

– Màu đậm còn dùng để đánh viền sát mí dưới từ đuôi vào tạo điểm nhấn.

– Cuối cùng, bạn dùng lại màu sáng phủ sát xương mày và tán nhẹ đều tất cả các màu cho không còn ranh giới. Sử dụng chì Khôi Kajai sắc đen tuyền huyền ảo tạo hiệu ứng khói mắt cái tính.

– Bấm mi: Chải mi từ trên xuống. Để làm nổi bật hơn, khi chải mascara, bạn nên vừa chải vừa kéo đầu cọ về phía đuôi mắt. Mắt bạn sẽ trở nên tròn và quyến rũ ngay lập tức.