Trang điểm để khiến mình đẹp hơn là cách làm đẹp mà hầu hết phái đẹp đều sử dụng. Nếu bạn có một làn da nhạy cảm, hãy bảo vệ da nhạy cảm của mình trước những nguy hại của mỹ phẩm.

Làn da nhạy cảm của bạn có thể bị tổn thương trước những loại mỹ phẩm không phù hợp.

Làn da nhạy cảm là làn da dễ phản ứng không tốt trước các nguy cơ có hại từ môi trường và mỹ phẩm. Khi sử dụng mỹ phẩm không phù hợp khiến da nhạy cảm xuất hiện những phản ứng như: mẩn đỏ, ngứa rát , nổi mụn, và cả bong da…Thường thì nguyên nhân dẫn đến nổi phản ứng của da nhạt cảm chủ yếu là do mỹ phẩm. Hãy tìm hiểu và bảo vệ da nhạy cảm trước những nguy hại đến từ sản phẩm làm đẹp có hai mặt đó.

Khi chọn mua các sản phẩm chăm sóc da hay các loại mỹ phẩm làm đẹp cho da nhạy cảm nên chọn các sản phẩm không màu, không mùi, càng ít hoá chất càng tốt. Những sản phẩm có thành phần xuất phát từ tự nhiên như các loại thảo mộc: lô hội, trà xanh, quả việt quất, vỏ cây gỗ phỉ hoa hồng, hoa cúc, hoa nhài, oải hương, cỏ roi ngựa, hay gỗ đàn hương, muối biển…thì đều là những thành phần tốt và dịu nhẹ đối với làn da nhạy cảm. Ngoài ra các sản phẩm chứa sữa dịu nhẹ cũng rất tốt cho làn da nhạy cảm để làm dịu đi các nốt mẩn ngứa, khô rát…

Các loại sản phẩm mỹ phẩm trang điểm chiết xuất từ thiên nhiên luôn là lựa chọn tối ưu cho da nhạy cảm. Bạn có thể tham khảo thông tin các thành phần ghi trên nhãn mác để chú ý chọn lựa. Thận trọng với những mỹ phẩm chứa các hóa chất vô cơ như oxit kẽm hay titan dioxide, retinol (chiết xuất làm giảm nếp nhăn) hoặc giàu vitamin A làm da bị dị ứng, có mùi thơm, chất phụ gia, chất bảo quản… Nên lựa chọn những sản phẩm trung tính nhất có thể, chứa nhiều vitamin và chất chống oxi hóa… tốt nhất là những sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm. Mẹo cho bạn lựa chọn là ưu tiên chọn những loại mỹ phẩm an toàn là những loại mỹ phẩm được sản xuất bởi các viện da liễu.

Trước khi sử dụng mỹ phẩm lên da, hãy bôi thử lên trên vùng da cổ tay  trước và theo dõi trong 24- 48 giờ, nếu có bất cứ phản ứng không tốt nào xảy da thì bạn nên loại trừ những sản phẩm đó, tuyệt đối không sử dụng cho da nhạy cảm của mình, không hậu quả sẽ khó lường. Khi tẩy trang nên dùng các loại sữa tẩy trang đặc biệt dịu nhẹ cho da thay đừng làm sạch da bởi những sản phẩm chứa nhiều kiềm như xà phòng sẽ làm cho da khô và nhạy cảm hơn.