Mùa hè, không những da mà cả tóc bạn cũng bị đe dọa từ trong ra ngoài. Nếu không có biện pháp bảo vệ, chăm sóc kịp thời, tóc sẽ rất dễ bị tổn thương.

Bảo vệ tóc dưới nắng hè

Không để tóc ướt ra nắng

Khi bị ướt, tóc rất yếu. Nếu bạn nào hay để tóc ướt mà đi ra đường thì các yếu tố môi trường như gió hay nhiệt độ sẽ dễ gây hại cho tóc hơn đấy!

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng khăn chà sát hoặc vo tóc mạnh tay. Đây chính là nguyên nhân gây chẻ ngọn ở tóc mà nhiều người ít để ý. Chỉ nên dùng khăn bông dày bóp nhẹ tóc để nước thấm vào khăn. Tóc cũng như da, cần được nâng niu và chăm sóc nhẹ nhàng.

Chống nắng cho tóc

Giống như mặt trời, đèn huỳnh cũng quang có thể làm nhạt màu và làm yếu tóc. Nguyên nhân là do tia UV trong nắng và đèn huỳnh quang tác động tới chất sừng keratin khiến tóc mất đi một lượng dưỡng chất khá lớn. Vì vậy, bạn nên dùng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tia UVA và UVB kết hợp việc đội nón để bảo vệ tóc và da đầu dưới tác động của ánh mặt trời.

Tết tóc

Xoã tóc và để nó tung bay trong gió đẹp thì đẹp thật nhưng sẽ là một cách nhanh nhất để huỷ hoại mái tóc bạn. Nguyên tắc là tóc càng ít tiếp xúc với mặt trời thì càng ít bị tổn thương. Thế nên tốt nhất là khi ra nắng, hãy tết bím hoặc cặp gọn gàng nhất có thể.

Sản phẩm chăm sóc tóc

Khi chọn mua các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm có thành phần chống nắng bởi hiện nay không ít sản phẩm chăm sóc tóc có ghi chỉ số chống nắng hoặc ghi chứa các thành phần chống nắng. Nhớ đọc kỹ nhãn để tránh các sản phẩm có chứa cồn vì nó sẽ làm tóc khô và nhanh bị hư tổn hơn dưới ánh nắng.

Bảo vệ tóc khi đi biển

Tránh dùng các loại hóa chất

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc của bạn là không sử dụng các loại gel, gôm xịt tóc và các loại hóa chất khác khi đi biển. Nếu bạn có mái tóc dầu, nên xịt dưỡng muối biển dạng sương hoặc gội đầu cách một hoặc hai ngày một lần. Nếu tóc bạn khô, sử dụng gấp đôi lượng kem dưỡng và bôi kem giữ ẩm cho tóc, thay vì dùng các loại gel tạo kiểu. Các loại kem dưỡng chiết xuất từ dầu dừa giúp tóc sáng bóng, mềm mại.

Dùng kem dưỡng trước khi chải

Sau khi đi tăm biển, tóc bị bết dính bởi nước muối, bạn không nên cố gắng dùng lược để gỡ rối. Nên bôi kem dưỡng trước khi trải tóc. Nếu tóc bạn quá khô vì nước biển, bôi chút kem dưỡng vào răng lược, chải nhẹ nhàng và để tóc tự khô, không dùng máy sấy.

Để tóc khô tự nhiên

Để làm khô tóc, bạn nên cố gắng để tự nhiên. Thủ thuật đơn giản là bạn gội đầu sau đó búi tóc lên. Khoảng một giờ sau, bạn tháo búi tóc và để khô tự nhiên, lúc này bạn sẽ có mái tóc mềm mại, lượn sóng.

Sử dụng dầu dừa trước khi ra biển

Lấy một ít dầu dừa ra lòng bàn tay, sau đó chà lên đuôi tóc cho đều. Thực hiện bước này trước khi đi tắm biển để bảo vệ mái tóc. Nếu tóc quá khô, bạn nên bôi dầu dừa lên khắp đuôi và chân tóc.

Chọn đúng loại lược

Chọn lược có đầu răng gắn cao su, giúp bảo vệ, không phá vỡ cấu trúc của tóc. Nhất là khi bạn ở biển, việc chọn lược khéo léo sẽ không gây xơ tóc về sau.