Mệng, phần lớn nhất và đáng chú ý nhất của cơ thể con người là biểu hiện bên ngoài của mọi thứ diễn ra bên trong cơ thể. Để giữ cho cơ quan bên ngoài này khỏe mạnh và tươi sáng, mọi người thường tuân theo cách áp dụng các chất làm ẩm và các sản phẩm chăm sóc da khác.

Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ lỡ cơ hội để giữ cho cơ quan quan trọng này khỏe mạnh, nằm trong thói quen ăn uống bổ dưỡng , ngoài việc chăm sóc và sửa chữa bên ngoài. Tuy nhiên, trong thế hệ Google này, với thông tin quá tải về những gì để ăn và không nên ăn, xác định kế hoạch ăn kiêng tốt nhất cho một làn da khỏe mạnh và đẹp có thể gây bối rối.

7 loại thức ăn tốt nhất giúp làn da trở nên đẹp và đầy sức sống

Mặc dù bước đi quan trọng nhất để đạt được kết quả mong muốn là phải hiểu rằng những người khác nhau có các loại da khác nhau; May mắn thay có rất ít hướng dẫn cơ bản để làm theo, khi lựa chọn đúng loại thức ăn cho da. Đọc như chúng ta phá vỡ các loại thực phẩm hàng đầu cho việc đạt được rõ ràng, mềm mại, dẻo dai, sáng da và cung cấp cho bạn các ins and outs của chính xác lý do tại sao chúng tôi chọn họ.

Kết quả hình ảnh cho thức ăn cho da đẹp

1. Đồ ăn sử dụng nhiều từ các sản phẩm thiên nhiên

Tại sao lại hoàn hảo cho da siêu cao: Chứa Lycopene bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa.

Trong khi Lycopene, chất carotenoid có khả năng chống oxy hoá, có thể được lấy từ nhiều loại trái cây khác như dưa hấu , ổi, bưởi … là cách hiệu quả nhất để có được chất dinh dưỡng cho da khỏe mạnh là cà chua dán từ cà chua hữu cơ. Chất dán này có chứa Lycopene gấp 10 lần cà chua đỏ chín và được công nhận là nguồn thực phẩm tốt nhất của chất chống oxy hoá mạnh mẽ này.

2. Trà xanh (Trà xanh Xanh)

Tại sao lại hoàn hảo cho da siêu cấp: Chứa chất chống oxy hoá và hoàn hảo cho việc hydrat hóa. Trà xanh là sự lựa chọn phổ biến nhất của thức uống lành mạnh trên toàn cầu, nó được biết đến với các tính năng của nó để bảo vệ chống lại các thiệt hại do ánh nắng mặt trời và ung thư da. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó cũng làm chậm sự khởi phát của lão hóa có thể nhìn thấy bằng cách ức chế các enzyme chịu trách nhiệm về sự suy yếu của cấu trúc da do tuổi tác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trà xanh dạng bột, phổ biến là Matcha, được tôn sùng là có lợi nhất với hàm lượng cao vitamin và chất chống oxy hoá.

3. ớt (chuông ngọt)

Tại sao lại hoàn hảo cho siêu da: chứa Vitamin C và da nhờn.

Các ớt chuông đầy màu sắc thường thấy với các nhà cung cấp rau quả không chỉ có màu sắc tươi sáng và ngọt ngào, mà còn thực sự là nguồn vitamin C tập trung nhất trong vương quốc thực vật. Trên thực tế, chỉ một ounce của ớt chuông ngọt màu vàng ngọt chứa trên 50 mg (85% DV) của tất cả các vitamin C tự nhiên. Tương tự, ớt chuông đỏ và xanh ngọt có chứa khoảng 35,8 và 22,5mg tương ứng.

Thực tế thú vị – Orange, được xem là cao về Vitamin C chỉ chứa 12,6 mg / ounce.

Vitamin C rất quan trọng cho việc sửa chữa và phát triển các mô khỏe mạnh trong cơ thể người, bao gồm tái tạo các tế bào da. Nó cũng tự hào về sản xuất collagen, cung cấp sự bảo vệ chống oxy hóa và cũng giúp làm dịu các tổn hại do ánh nắng.

ớt (chuông ngọt)
ớt (chuông ngọt)

4. Quả óc chó

Tại sao lại hoàn hảo cho da siêu cấp: chứa axit béo Omega-3.

Óc chó  là hoàn hảo cho người ăn chay và cho những người không phải là người hâm mộ cá lớn và vẫn muốn thêm axit béo Omega-3 vào chế độ ăn uống của họ. Óc chó là một nguồn cung cấp Omega-3 phong phú, góp phần làm sáng bóng tóc và làm cho da mượt mà và trông trẻ hơn.

quả óc chó
Quả óc chó

5. Đậu

Tại sao lại hoàn hảo cho da siêu cao: hàm lượng protein caoĐậu có thể đi một chặng đường dài trong việc tạo ra làn da tốt hơn. Nguồn chứa hàm lượng protein cao , cây họ đậu giúp sửa chữa tế bào bị tổn thương gốc tự do. Trong quá trình tiêu hóa, protein phân hủy thành các axit amin, các khối xây dựng của tế bào. Đây là axit giúp tăng tốc độ sửa chữa và tái tạo các tế bào da và collagen.

6. Trứng

Tại sao lại hoàn hảo cho da siêu cao: hàm lượng protein cao

Chúng tôi đề nghị nứt một số trứng mở cho da lành mạnh như mong muốn như protein giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương gốc tự do. Trứng không chỉ có hàm lượng protein mà còn chứa biotin, vitamin cần thiết để bảo vệ da khô.

trứng gà
trứng gà

7. Nước khoáng tinh khiết

Tại sao lại hoàn hảo cho da siêu cấp: Hydrat hóa và khoáng chất

Tầm quan trọng với của nước trong cơ thể phụ nữ cho làn da tốt là tất cả. Do đó, mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là thực phẩm, trên thực tế ít hơn trà xanh, nó phải được thêm vào danh sách. Tuy nhiên, những người có nước giếng ở nhà, nước máy của họ là hoàn hảo cho làn da của họ.

Đây là vài loại siêu phẩm có thể đóng góp vào việc đạt được làn da tươi sáng lành mạnh mà mọi người luôn mong muốn. Tuy nhiên, người ta phải thừa nhận thực tế rằng việc đơn giản ăn những thứ này có thể không mang lại kết quả tốt nhất. Chế độ ăn uống phù hợp, thói quen cuộc sống, rượu nặng và các vấn đề về hút thuốc cũng ảnh hưởng đến da rất nhiều.

nước khoáng tự nhiên
Nước khoáng tinh khiết

Về tác giả:  S Madhusudhan là cựu sinh viên IIM-B và một cựu chiến binh quảng cáo và tiếp thị. Ông chịu trách nhiệm về Chiến lược Toàn diện, Tiếp thị và Quản lý Thương hiệu tại Back2Basics. Anh ấy là một người ăn kiêng với sự say mê cho mọi thứ tươi mới, tự nhiên và lành mạnh.
Disclaimer:

Các ý kiến ​​thể hiện trong bài này là ý kiến ​​cá nhân của tác giả. NDTV không chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ, phù hợp, hoặc tính hợp lệ của bất kỳ thông tin nào trong bài báo này. Tất cả các thông tin được cung cấp trên cơ sở như là. Thông tin, sự kiện hoặc ý kiến ​​xuất hiện trong bài viết không phản ánh quan điểm của NDTV và NDTV không chịu bất kỳ trách nhiệm hay nghĩa vụ nào đối với cùng một điều.