Tóc nhuộm vừa dễ phai, nhanh hư tổn tóc và thường làm màu tóc không đều. Các mẹo dưới đây sẽ tư vấn cho bạn giữ mái tóc đẹp ngay cả khi nhuộm.

  1. Chọn màu nhuộm phù hợp và chuẩn bị tóc bạn cho quá trình nhuộm

Để tránh việc phải nhuộm lại thường xuyên, bạn nên chọn một màu nhuộm mà chỉ sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn một vài tông hoặc một màu tối hơn màu tóc tự nhiên. Do màu nhuộm gần với màu tóc tự nhiên của bạn, quá trình phai màu sẽ không quá lộ bắt đầu từ phần chân tóc khi nó mọc dài ra.

Cách rất hữu hiệu để giảm thiểu quá trình phai màu là giữ cho tóc bạn khỏe trước khi nhuộm. Một vài ngày trước khi nhuộm, sử dụng một loại xả dưỡng sâu và lưu xả trên tóc 10-15 phút giúp củng cố sức khỏe và dưỡng tóc. Tóc được dưỡng tốt sẽ thẩm thấu màu nhanh hơn dẫn đến kết quả là màu nhuộm lâu bền hơn.

Trị liệu dưỡng chất này cũng giúp bảo vệ tóc bạn khỏi các thương tổn có thể gây ra bởi các trị liệu hóa chất. Bạn có thể sử dụng sản phẩm dầu hấp dưỡng sâu và tăng cường độ ẩm Nounou Pak của Davines.

  1. Sử dụng các sản phẩm

Nhằm hạn chế số lần phải chấm lại chân tóc hay nhuộm lại tóc sau khi nhuộm tóc bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc giúp bảo vệ và tăng cường màu nhuộm nhằm loại bỏ màu nhuộm xỉn và chân tóc lộ màu tự nhiên, đồng thời bổ sung hạt màu giúp bù đắp cho lượng màu mất đi theo thời gian.

Xả dưỡng màu giúp làm mềm lớp biểu bì tóc và tăng cường độ ẩm cho tóc. Bạn có thể sử dụng cặp dầu gội và xả Alchemic của Davines dành cho tóc nhuộm, giúp duy trì màu nhuộm trong thời gian dài rất hiệu quả.

Hệ thống Alchemic bao gồm 6 cặp dầu gội và xả dưỡng màu là: , Alchemic Đỏ, Alchemic màu thuốc lá, Alchemic bạc, Alchemic đồng và Alchemic vàng trang sức. Mỗi cặp dầu gội, xả Alchemic dùng cho những tông màu nhuộm tương ứng giúp làm bóng màu tóc nhuộm và dưỡng tóc.

Để duy trì màu nhuộm luôn trông như mới bạn nên giữ cho tóc luôn được dưỡng tốt, ngăn ngừa tình trạng tóc khô và chẻ ngọn. Bạn có thể sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc tóc Nounou của Davines giúp đóng chặt biểu bì tóc trong khi gội giúp bảo vệ tóc, tăng cường độ săn chắc thân tóc và quan trọng hơn cả nó giúp khóa các hạt màu bên trong thân tóc khiến cho màu tóc luôn đượm và bóng, khỏe.

  1. Cáo mẹo nhỏ

– Gội đầu bằng nước mát

– Không gội đầu thường xuyên

– Ủ kem dưỡng tóc lâu hơn để giúp màu thấm vào tóc. Mặc dù có thể không đem lại một màu nhuộm như ban đầu nhưng nó có thể giúp làm mềm phần tóc đã nhuộm và mới mọc.

– Chỉ sấy tóc khi cần thiết