Bí quyết nấu ăn giảm cân là điều mà chị em phụ nữ vẫn luôn không ngừng tìm hiểu để áp dụng đối với bản thân. Một bí quyết nấu ăn giảm cân đúng khoa học không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân mong muốn mà phải vẫn đảm bảo sức khỏe.

Bí quyết nấu ăn giảm cân

Không dùng chung tinh bột và chất béo

Bí quyết nấu ăn giảm cân là không sử dụng tinh bột và chất béo đồng thời
Bí quyết nấu ăn giảm cân là không sử dụng tinh bột và chất béo đồng thời

Trong quá trình giảm cân thì việc sử dụng tinh bột và chất béo cũng vô cùng cần thiết, bạn không nên hoàn toàn không sử dụng hai loại sản phẩm này. Tuy nhiên việc sử dụng đồng thời cả tinh bột và chất béo lại có thể gây tăng cân nặng nhanh chóng nên trong bữa ăn bạn hãy chỉ chọn cho mình một trong hai loại sản phẩm trên thôi nhé.

Dùng dầu đậu nành, dầu oliu

Những loại dầu động vật không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến quá trình giảm cân của bạn. Các loại dầu động vật khi rán ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra axit béo nên làm cho cơ thể dễ tăng cân hơn. Bí quyết nấu ăn giảm cân dành cho bạn đó là sử dụng các loại dầu oliu và dầu dừa vì chúng tốt cho cơ thể hơn.

Đảm bảo đủ lượng calo

Bí quyết nấu ăn giảm cân không thể thiếu thức ăn giàu calo
Bí quyết nấu ăn giảm cân không thể thiếu thức ăn giàu calo

Một sai lầm phổ biến trong giảm cân đó là thường xuyên cắt giảm tối đa lượng calo trong khẩu phần thức ăn, đây là một điều vô cùng nguy hiểm. Ngoài việc làm cho cơ thể mệt mỏi thì việc giảm khẩu phần ăn quá mức khiến cho cơ thể thiết thiết lập chế độ ăn uống mạnh mẽ để bù lại lượng calo thiếu từ đó khiến cơ thể lại dính vào guồng quay tăng cân không thể kiểm soát. Bởi vậy đảm bảo lượng calo cần thiết qua thịt nạc, ngũ cốc, cá … cũng là một cách thực hiện bí quyết nấu ăn giảm cân của bạn

Sử dụng it muối

Sử dụng muối quá mặn cũng là một sai lần trong việc giảm cân. Các tinh thể muối giữ nước rất tốt bởi vậy khi dùng quá nhiều muối mặn trong nấu ăn sẽ khiến cơ thể tích nước nhiều và làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Nếu có thể hạn hãy ăn nhạt một chút để hỗ trợ giảm cân nhé.

Dùng vỉ nướng

Bí quyết nấu ăn giảm cân với thực phẩm nướng là dùng vỉ
Bí quyết nấu ăn giảm cân với thực phẩm nướng là dùng vỉ

Khi hạn chế đồ rán nhiều mỡ thì nhiều người giảm cân tìm đến những thực phẩm nướng. Và bí quyết nấu ăn giảm cân với đồ nướng cũng có nguyên tắc riêng của nó đó là bạn phải bắt buộc dùng vỉ nướng, sử dụng vỉ nướng giúp cho lượng mỡ thừa khi nướng chảy hoàn toàn hết ra bên ngoài.

Sử dụng thực phẩm tươi

Các loại đồ ăn qua chế biến dù kỹ đến mấy cũng không thể loại bỏ hoàn hoàn các chất gây béo, tốt nhất bạn hãy sử dụng các loại hoa quả trái cây tươi và các loại rau sống để thực phẩm giữ nguyên vitamin khoáng chất bên trong, đồng thời hạn chế việc nạp thêm các chất béo vào cơ thể.

Lưu ý khi giảm cân

Bí quyết nấu ăn giảm cân cũng cần tránh xa stress
Bí quyết nấu ăn giảm cân cũng cần tránh xa stress

Ngoài việc thực hiện những bí quyết nấu ăn giảm cân như trên thì chúng tôi còn khuyên bạn cần phải áp dụng đúng những nguyên tắc của một lối sống khoa học. Đó là việc tránh xa những stress căng thẳng trong cuộc sống, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày điều này sẽ giúp quá trình giảm cân được thuận lợi và cơ thể cũng luôn tràn đầy sức sống.