Cách dùng máy sấy tóc sao cho đúng là một trong những kiến thức vô cùng hữu dụng bạn cần phải biết. Sấy tóc sai cách có thể dẫn tới những hậu quả xấu cho tóc. Vậy cách dùng máy sấy tóc đúng ra sao

Máy sấy tóc : đồ dùng quen thuộc mỗi nhà

Cách dùng máy sấy tóc chính xác
Cách dùng máy sấy tóc chính xác

Hiện nay trong mỗi gia đình, sự hiện diện của chiếc máy sấy tóc đã vô cùng quen thuộc. Không chỉ có 1, 2 mà đôi khi chúng ta còn sởn hữu 3 đến 4 chiếc máy sấy tóc tại nhà. Máy sấy tóc không chỉ giúp tóc mau khô, nhiều người còn sử dụng máy sấy tóc để làm đẹp, tạo dáng khi cần. Đây là điều thật sự thú vị.

Cách dùng máy sấy tóc chính xác nhất

Thiết thực là vậy, tuy nhiên việc sử dụng máy sấy tóc đúng khoa học không phải ai cũng nắm rõ. Dùng máy sấy tóc giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả trong việc làm đẹp nhưng đó cũng chính là con dao hai lưỡi có thể gây tổn thương cho mái tóc của bạn.

Dưới đây là những lưu ý cần thiết cơ bản nhất để bạn có được mái tóc chắc khỏe ngay cả khi dùng máy sấy tóc.

Khoảng cách hợp lý

Khoảng cách hợp lý khi dùng máy sấy
Khoảng cách hợp lý khi dùng máy sấy

Khi dùng máy sấy tóc thì giữ khoảng cách tóc với máy sấy khoảng 20 cm là cách dùng máy sấy tóc đầu tiên mà ta phải lưu tâm. Nếu để máy sấy tóc quá gần thì tóc và da đầu rất dễ bị hư tổn và gãy rụng đó.

Bình tĩnh trong lúc sấy

Đùng mất bình tĩnh khi sấy tóc
Đùng mất bình tĩnh khi sấy tóc

Rất nhiều chị em phụ nữ và cả cánh đàn ông rất vội vã trong việc sấy tóc, bật chế độ nóng nhất, vò tóc, đảo tóc liên tục trong quá trình sấy là cách dùng máy sấy tóc sai lầm. Tốt nhất bạn nên sấy tóc một cách nhẹ nhàng thong thả thôi nhé.

Sử dụng nhiệt độ vừa phải

Sử dụng nhiệt độ vừa phải là cách dùng máy sấy đúng
Sử dụng nhiệt độ vừa phải là cách dùng máy sấy đúng

Dùng với nhiệt độ vừa đủ khi sử dụng máy sấy tóc là điều bạn cần làm để tránh máy sấy tóc bị hỏng nhanh và tóc bị khô, tổn thương.

Lau khô tóc trước khi dùng máy sấy

Hãy chắc chắn lau khô đầu trước khi dùng máy sấy
Hãy chắc chắn lau khô đầu trước khi dùng máy sấy

Bạn hãy nhớ rằng, lau thật khô tóc nhất có thể là cách để giúp quá trình sấy tóc được nhanh chóng, nghĩ là giảm thời gian tóc chịu tác động của nhiệt độ cao từ máy sấy tóc. Bạn có thể dùng khăn mềm, khăn bông hay bất cứ loại khăn nào để lau đầu thật kỹ nhé.

Sấy đều tóc

Sấy tóc đều là cách sử dụng máy sấy đúng khoa học
Sấy tóc đều là cách sử dụng máy sấy đúng khoa học

Bạn nên di chuyển đều máy sấy tóc trên khắp các vùng trên đầu để tóc được khô đều. Tốt nhất nếu có thói quen giữ nguyên máy sấy tóc trên đầu trong khoảng thời gian ngắn để tóc khô một vùng nào đó trước khi chuyển sang sấy vùng khác. Đây cũng chính là cách làm cho không chỉ tóc mà cả da đầu bị ảnh hưởng trầm trọng, làm tổn hại đến lớp biểu bì bên ngoài của da đầu.

Rút dây máy sấy tóc sau khi dùng

Cuối cùng, trong những điều lưu ý cách dùng máy sấy tóc đúng cách đó là hãy rút dây điện ra khỏi máy sấy tóc nhé. Để nguyên máy sấy cắm điện rất dễ gây ra cháy nổ, bản thân máy sấy tóc là thiết bị tỏa nhiệt nên cũng dễ gây cháy nổ hơn những thiết bị khác.

Để an toàn hãy rút dây điện ra khỏi nguồn sau khi sử dụng
Để an toàn hãy rút dây điện ra khỏi nguồn sau khi sử dụng