Bạn luôn nghĩ cách làm ra những chiếc bánh quy hẳn là rất khó. Thế nhưng hãy dẹp ý nghĩ ấy đi bạn nhé, hãy đọc bài viết dưới đây thấy cách làm bánh quy chẳng khó nhằm gì. Chúng  mình cùng vào bếp thôi nào.

lam-banh-quy-bo-1
Làm bánh quy bơ đơn giản tại nhà

Cách làm bánh quy bơ siêu ngon mà lại cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu bạn cần có:

– 100g bơ nhạt

– 40g đường bột

– 100g bột mì

– 50g bột ngô

– 3 quả trứng

lam-banh-quy-bo-2
Nguyên liệu làm bánh quy bơ

Cách làm món bánh quy bơ

  • Bước 1: Trộn đường với bơ, cho đến khi cảm thấy bơ mềm ra. Sau đó cho thêm trứng vào bơ và đường. Chú ý bạn chỉ cho thêm quả tiếp theo vào khi đã đánh nhuyễn quả trứng trước với hỗn hợp bơ đường.
lam-banh-quy-bo-3
Trộn bánh
  • Bước 2: Cho từ từ bột mì và bột ngô vào hỗn hợp vừa đánh trên và khuấy đều lên, chú ý không lên đổ hết cả bột mì và bột ngô vào cùng một lúc, vì như thế khiến bột không thể mịn và dẻo được.
  • Bước 3: Rắc một ít bột ra bàn và vào lòng bàn tay, sau đó đổ hỗn hợp ra và bắt đầu nhào cho đến khi bạn cảm nhận được độ mịn dẻo của bột.
  • Bước 4: Khi nhào bột xong, cán bột thành một mảng dày từ 3-5 cm là được. Dùng khuôn tạo hình để tạo hình cho bánh. Nếu không có khuôn, bạn có thể xắt miếng bột vừa cán ra làm nhiều miếng nhỏ khác nhau.
  • Bước 5: Dùng một lớp giấy  lót đặt lên khay nướng bánh, sau đó đặt các miếng bánh đã được tạo hình lên trên, nên để các miếng cách nhau một khoảng, như vậy sau khi bánh nở sẽ không bị dính vào nhau. Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ, trong vòng từ 12-15 phút, tùy độ dày của bánh.
lam-banh-quy-bo-4
Món bánh quy bơ thơm ngon

Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra rồi để nguội, bạn có thể bảo quản bánh bằng cách cất trong túi kín, khi ăn mở ra dùng dần.

Cách làm bánh quy bơ ngon này rất đảm bảo về an toàn vệ sinh cho cả nhà, và là món ăn vặt dễ làm.

Xem thêm: mẹo vặt nấu ăn , Mẹo vặt gia đình