Cách làm mặt nạ bằng chuối và mật ong được nhiều chị em quan tâm bởi đây là loại mặt nạ rất hữu ích để dưỡng da, tẩy da chết , chống lão hóa. Nhưng cách làm mặt nạ chuối và mật ong không phải ai cũng nắm rõ

Một lớp trang điểm với kem che khuyết điểm, son, phấn có thể nhanh chóng che đi những khuyết điểm của bản thân bạn.Tuy nhiên không gì tuyệt vời hơn bằng cách đắp mặt nạ chuối với mật ong để cải thiện sức khỏe từ bên trong của da mặt.

Mặt nạ chuối mật ong có tác dụng gì

Trước khi tìm hiểu cách làm mặt nạ bằng chuối và mật ong bạn cần phải biết tác dụng của loại mặt nạ này. Đắp mặt nạ chuối với mật ong giúp nhanh chóng cải thiện làn da của bạn, thậm chí chỉ trong vòng 2 tuần là có thể đem lại hiệu quả. Thực chất những tác động của mặt nạ chuối mật ong lại nhanh chóng và tuyệt vời đến da mặt như vậy bởi những thành phần có trong mặt nạ bằng chuối và mật ong.

Dưới đây là những thành phần hữu ích của mặt nạ chuối và mật ong :

Mặt nạ chuối mật ong có tác dụng gì
Mặt nạ chuối mật ong có tác dụng gì
  • Đầu tiên có thể nhắc đến Kali, đây là loại khoáng chất vô cùng tuyệt vời có trong chuối giúp dưỡng ẩm, mang lại một làn da sáng đẹp và mịn màng.
  • Vitamin E : vitamin E có rất nhiều cả trong chuối và mật ong. Vitamin E giúp tăng cường độ ẩm, phòng chống lão hóa vằ ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện trên da mặt
  • Vitamin A, vitamin B : đây là 2 loại vitamin giúp cung cấp dưỡng chất thẩm thấu sâu bên trong da mặt
  • Axit nucliec và các khoáng chất Ca, Mg ,Na có trong mật ong cũng giúp làm sạch da, mịn da, làm mờ sẹo và đặc biệt tẩy da chết cho mặt bằng mật ong được nhiều người sử dụng thường xuyên để có làn da mịn màng trẻ trung.

Cách làm mặt nạ bằng chuối và mật ong

Để biết được cách làm mặt nạ bằng chuối và mật ong bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây. Cách làm vô cùng đơn giản giống như việc làm những mặt nạ dưỡng da khác tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị mặt nạ bằng chuối và mật ong

Chuẩn bị nửa quả chuối để làm mặt nạ
Chuẩn bị nửa quả chuối để làm mặt nạ
  • 1 nửa quả chuối ta chín,  tuy nhiên không nên chọn loại quá chín nhé
  • 2 thìa cafe mật ong nguyên chất

Cách làm mặt nạ bằng chuối và mật ong và đắp mặt nạ

Bước 1 : Cho mật ong vào một chiếc bát nhỏ, bóc vỏ chuối rồi cho vào cùng

Cho mật ong và chuối vào một chiếc bát nhỏ
Cho mật ong và chuối vào một chiếc bát nhỏ

Bước  2 : Dùng một chiếc thìa hoặc tốt hơn là dĩa có đầu nhọn để dầm chuối một cách từ tốn, thong thả đến khi chuối nát ra, không bị vón cục là đã có thể đắp mặt nạ chuối với mật ong.

Dầm nát hỗn hợp chuối mật ong bằng dĩa
Dầm nát hỗn hợp chuối mật ong bằng dĩa
Đến khi hỗn hợp nhuyễn lại là được
Đến khi hỗn hợp nhuyễn lại là được

Bước 3 : Rửa mặt thật sạch, tẩy trang phấn và son nếu bạn vừa đi ra ngoài và trang điểm về. Hãy dùng nước ấm để mặt thật sạch từ sâu bên trong nhé

Bước 4 : Đắp mặt nạ bằng chuối và mật ong sau trong vòng 15 phút, vừa nằm nghỉ, vừa thư giãn để cơ thể nằm trong trạng thái thư thái và sảng khoái nhất. Ngoài ra bạn có thể massage nhẹ nhàng cơ mặt để các dưỡng chất có trong mặt nạ chuối với mật ong được thẩm thấu vào bên trong da.

Bước 5 : Kết thúc cách làm mặt nạ bằng chuối và mật ong và đắp mặt nạ ta rửa mặt lại thật sạch bằng nước lã và lau khô da mặt. Lưu ý đừng đừng để mặt tiếp xúc với khói bụi và tia sáng mặt trời sau khi đắp.