Cách nấu ăn bằng lò vi sóng là phương pháp đơn giản, tiện lợi và vô cùng nhanh gọn giúp bạn có thể dễ dàng nấu chín được 1 bữa ăn mà không hề tốn sức. Hãy cùng tham khảo những cách nấu ăn bằng lò vi sóng ngay nhé :

Lò vi sóng hiên nay ngày càng phố biến hơn trong mỗi gia đình. Tuy nhiên việc dùng lò vi sáng ngày nay rất hạn chế bởi mọi người vốn chỉ nghĩ rằng lò vi sóng dùng để làm nóng hoặc dã  đông sản phẩm. Thực chất, lò vi sóng còn có thể được sử dụng để nấu ăm một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngọn

Các cách nấu ăn bằng lò vi sóng

Dưới đây là một số tổng hợp cách nấu ăn bằng lò vi sóng giúp bạn trở nên dễ dàng hơn trong cuộc sống.

Nấu cơm bằng lò vi sóng

Nấu cơm bằng lò vi sóng
Nấu cơm bằng lò vi sóng

Là cách nấu ăn bằng lò vi sóng đơn giản nhất và cũng là cần thiết nhất bởi cơm là thức ăn không thể thiếu trong mỗi bữa.

Để nấu cơm bằng lò vi sóng ta thực hiện như sau : Cho gạo và nước vừa đủ vào một bát ô tô to để tránh bị rào nước ra ngoài , cho thêm vài hạt muốn vào bát để tránh bi nổ. Bật chế độ lò vi sóng mức cao nhất và qua trong vòng 20 phút là cơm sẽ chín

Luộc rau, thịt bằng lò vi sóng

Luộc thịt bằng lò vi sóng
Luộc thịt bằng lò vi sóng

Bạn có thể hoàn toàn luộc rau, thịt với lò vi sóng một cách nhanh chóng sau đây :

Với thị bạn thái mỏng, còn rau thì cắt nhỏ vừa đủ ăn, rửa sạch cho vào một chiếc tô cỡ lớn, đổ nước ngập thịt và rau. Quay đồ ăn ở chế độ cao và thời gian khoảng 5 phút là được, nếu đồ ăn chưa chín thì tiếp tục quay thêm 5 phút nữa nếu cần.

Nấu canh bằng lò vi sóng

Nấu canh bằng lò vi sóng
Nấu canh bằng lò vi sóng

Nấu canh là một cách nấu bằng lò vi sóng khá hay ho, bạn có thể tự chế biến nhiều món ăn khác nhau bằng lò vi sóng từ canh chua, canh hầm sương, canh trứng …một cách đơn giản. Bạn chỉ cần cho đầy đủ nguyên liệu, gia vị vào bát, đậy kín bằng đĩa và qua trong lò vi sóng. Quay với nấc cao nhất của lò vi sóng trong vòng 20 phút là được, nếu canh có thịt thì có thể quay lâu hơn nếu cần.

Nấu đồ ăn bằng lò vi sóng

Làm thịt kho từ lò vi sóng
Làm thịt kho từ lò vi sóng

Ngoài canh, cơm bạn cũng có thể làm mọi đồ ăn bằng lò vi sóng dễ dàng như luộc trứng, làm cá, thịt kho … Để thực hiện bạn hãy tẩm ướp gia vị đầy đủ theo ý muốn của bản thân, chú ý thái mỏng thịt hoặc đồ ăn ra, nếu làm trứng thì hãy đập bỏ vỏ trước đi để đồ ăn ngấm gia vị và chín nhanh nhất

Quay đồ ăn ở mức cao nhất trong lò vi sóng trong vòng 10 phút và 10 phút ở mức vừa là đã có thể sử dụng và có một món ăn ngon rồi.

Các cách nấy ăn bằng lò vi sóng cần phải đáp ứng yêu cầu gì

Tương tự như cách nầu ăn thông thường ,nấu ăn bằng lò vi sonngs cũng cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định

Các cách nấu ăn bằng lò vi sóng cũng cần những lưu ý sau
Các cách nấu ăn bằng lò vi sóng cũng cần những lưu ý sau
  • Tránh xa lò vi sóng khi đang quay thức ăn : lò vi sóng khi quay sẽ phóng ra chất EMF không tốt cho sức khỏe. Vì vậy để bảo vệ cơ thể, tốt nhất bạn hãy tránh xa lò khi đang quay ra nhé
  • Đồ ăn trước khi sử dụng cần được quay rã đông hoặc để ngoài ít nhất một giờ trước khi đem đi chế biến.
  • Khi quay đồ ăn bằng lò vi sóng thì thời gian quay càng ngắn càng tốt bởi càng quay quá lâu thức ăn chín quá mức sẽ không ngon và mất đi lượng chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
  • Không rã đông hoa quả : Rã đông bằng lò vi sóng với hoa hoa sẽ làm chuyển hóa glucoside thành carcinogen. Một chất gây ung thư vì vậy không nên rã đông hoa quả bằng lò vi sóng.

Với những cách nấu ăn bằng lò vi sóng trên, chắc chắn bạn sẽ có được một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc khi sử dụng lò vi sóng để thức ăn vừa thơm ngon, giữ nguyên được chất lượng tốt nhất nhé.