Cách ngủ ngon : Giấc ngủ là một phần rất quan trọng của con người. Cơ thể chúng ta cần 6-8 giờ ngủ mỗi ngày để nghỉ ngơi và trẻ hóa. Tuy nhiên, công việc không có kế hoạch đôi khi yêu cầu chúng tôi thay đổi thói quen ngủ, có thể là tạm thời hoặc dài hạn.

Miễn là bạn dành thời gian để hiểu thói quen ngủ của bạn và tuân theo các quy tắc nhất định, bạn có thể học cách điều chỉnh lịch ngủ của mình sao cho phù hợp nhất để có được cách ngủ ngon cho riêng mình

Lên kế hoạch cho một cách ngủ ngon

Xác định thời gian ngủ dậy trong tâm trí

Bạn cần xác định thời gian ngủ dậy trong tâm trí
Bạn cần xác định thời gian ngủ dậy trong tâm trí

Đầu tiên để có thực hiện cách ngủ ngon đó là bạn cần phải biết mình dậy lúc mấy giờ là hợp lý. Thông thường bạn nên xếp thời gian dậy sớm khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi xuất phát đi làm hoặc đi chơi để không quá vội khi chuẩn bị.

Xác định thời gian ngủ tốt nhất dành cho bạn

Bạn nên ngủ khoảng 7 giờ mỗi ngày
Bạn nên ngủ khoảng 7 giờ mỗi ngày

Trung bình thời gian ngủ hằng ngày của mỗi người là khoảng 6 – 8 giờ đồng hồ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian ngủ giống nhau. Cách ngủ ngon tốt nhất bạn nên ngủ ít nhất khoảng 7 giờ đồng hồ mỗi ngày. Tìm được thời gian ngủ dậy và thời số giờ ngủ sẽ giúp xác định thời gian ngủ tốt nhất.

Đặt báo thức thật xa

Không nên để báo thức gần bạn
Không nên để báo thức gần bạn

Tốt nhất bạn nên đặt báo thức thật xa tầm với mỗi khi dậy vào buổi sáng, khi đã ngủ dậy rồi thì không nên tắt chuông hoặc dùng chế độ ngủ thêm 5 phút rồi mới dậy. Việc dậy sớm thêm như vậy chỉ làm cho cơ thể mệt mỏi và uể oải hơn.

Một số lưu ý để cách ngủ ngon hiệu quả

Không ăn no trước khi đi ngủ

Không ăn no trước khi đi ngủ
Không ăn no trước khi đi ngủ

Các nhà nghiên cứu Harvard nhận thấy thời gian ăn uống có ảnh hưởng lớn đến đồng hồ sinh học, thay đổi thời gian ăn uống cũng có hiệu quả trong việc thay đổi đến hiệu quả giấc ngủ, cho dù đó là thích ứng với công việc hay du lịch

Để đạt hiệu quả cao nhất trong cách ngủ ngon thì bạn cần thực hiện chế độ nghiêm túc, không ăn trước khi đi ngủ khoảng 3 giờ đồng hồ, nếu cảm thấy đói thì có thể uống nước, đồng thời trong ngày sử dụng nhiều loại hoa quả, trái cây để tăng cường thể trạng cho cơ thể.

Tập thể dụng trước khi đi ngủ

Tập thể dụng cũng là cách để có được một giác ngủ ngon và sâu. Bác sĩ khuyên bạn không nên tập thể dục aerobic cường độ cao trước khi đi ngủ, điều này làm ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch mà tuần hoàn. Đi bộ vừa phải và đi bộ sau bữa tối rất tốt cho giấc ngủ và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Không sử dụng các thiết bị di động trước khi ngủ

Không sử dụng các thiết bị di động trước khi ngủ
Không sử dụng các thiết bị di động trước khi ngủ

Một giờ trước khi đi ngủ, tắt đèn điện và điện thoại và máy tính. Đôi mắt của chúng ta nhạy cảm với ánh sáng của màn hình. Ánh sáng trên màn hình không chỉ làm đau mắt, mà còn khiến cơ thể nghĩ rằng đó vẫn là ban ngày và rất khó cho bộ não đi vào giấc ngủ.