Để có một món cá ngon hấp dẫn đãi cả nhà chắc hẳn các mẹ cũng phải tốn không ít công sức để chế biến. Đặc biệt với các mẹ có con nhỏ thì việc chế biến món cá như thể nào để trẻ không bị hóc xương là điều các mẹ thường mong muốn.

Cách rút xương cá dễ dàng cho chị em

Các bước rút xương cá nhanh, dễ làm

Làm cách nào để rút hết xương cá trước khi chế biến các món ăn cho bé? Sau đây sẽ cùng các mẹ chia sẻ những mẹo rút xương cá lóc nhanh và đơn giản nhé.

cach-rut-xuong-ca-1
Cách làm rút xương cá

Bước 1: Cá lóc sau khi mua ngoài chợ về các mẹ hãy sử dụng ngay cán dao, hoặc trở đầu dao đánh vào đầu cho cá chết.  Sau đó thì dùng dao cạo vảy từ phía đuôi cá ngược lên phía đầu.

cach-rut-xuong-ca-2
Chuẩn bị cá

Đầu tiên là cạo vẩy cả ngược lên phía đầu

Bước 2: Dùng kéo cắt hết mang, vây và đuôi cho sạch sẽ

cach-rut-xuong-ca-3
Cắt hết mang cá

Bước 3: Dùng kéo cắt từ phần ức xuống phần bụng để mổ lấy ruột cá và đem rửa sạch. Với những chị em công sở không có thời gian thì có thể nhờ người bán cá họ làm hộ công đoạn này, bạn chỉ cần rửa sạch sau đó tiến hành bước rút xương cá.

Bước 4: Bạn dùng dao cắt xương con hai bên xương sống. Tiếp tục dùng kéo cắt bỏ xương suống từ phần đuôi lên phần đầu.

cach-rut-xuong-ca-4
Cắt bỏ xương

Bước 5: Dùng dao mỏng lạng hết phần xương nhỏ hai bên xương sống.

cach-rut-xuong-ca-5
Cắt mỏng

Như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn lóc xương cá mà vẫn giữ nguyên những sớ thịt cá ngon lành. Cá lóc có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho cả nhà như cá lóc kho tộ, kho nghệ, cá lóc hấp bia, nhồi thịt hấp…. hoặc cũng có thể nấu cháo cá.

Có thể bạn chưa biết:

Cá là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi trong cá có hội tụ đầy đủ các chất dinh dưỡng vitamin; protein; chất khoáng… Những chất dinh dưỡng này đặc biệt tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa. Ngoài ra thịt cá còn chứa nhiều chất canxi rất tốt cho hệ xương khớp.

cach rut-xuong-ca-de-lam
Thành quả cá rút xương

Đặc biệt hơn nữa, thịt cá chỉ chưa một lượng ít chất béo không bão hòa nên ăn không bị ngầy, ngán như thịt lơn hay thịt bỏ. Ăn nhiều thịt cá cũng sẽ không phải lo lắng tăng cân hay bệnh béo phì.

Trong thịt cá có chưa nhiều DHA, omega – 3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Với những trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng thì bạn cũng có thể cho trẻ ăn nhiều cá để giúp bạn cải thiện tình trạng còi xương nhé. Và chắc chắn rằng với mẹo vặt cách rút xương cá nhanh không bị sót ngày hôm nay thì các mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm chế bến những món cá ngon, bổ cho trẻ mà không phải lo lắng việc trẻ có bị hóc xương cá hay không.