Ai cũng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó. Có rất nhiều người gặp phải tình trạng nhẹ cân, khối lượng cơ thể không đảm bảo cân xứng với chiều cao. Nếu bạn đang tìm cách tăng cân tự nhiên, an toàn và khỏe mạnh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chắc chắn với bài viết này, số cân nặng của bạn sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn nhất.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Một trong các cách tăng cân hiệu quả không thể bỏ qua chính là chế độ ăn uống. Theo đó, chúng ta cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể với đầy đủ 4 nhóm chất chính là tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Để làm được điều này, các bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học, trong việc lựa chọn thực phẩm để nạp vào cơ thể cũng cần chú ý. Hãy chọn các loại thực phẩm sạch, rõ ràng nguồn gốc và có chế độ ăn hợp lý để đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ việc tăng cân hiệu quả.

Người gầy luôn mong muốn tăng cân

Cách tăng cân tự nhiên với thực phẩm có nguồn gốc từ ngũ cốc 

Nếu bạn muốn cải thiện cân nặng của mình thì nên sử dụng các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như ngũ cốc. Tuy nhiên, trong để tăng cân hiệu quả bạn nên chọn lựa các loại ngũ cốc cung cấp nguồn năng lượng dồi dào như gạo lứt, yến mạch và các loại đậu. 

Các loại ngũ cốc này vừa cung cấp lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể vừa cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng nhất. Bạn có thể chế biến đa dạng các món ăn từ ngũ cốc để ăn uống ngon miệng, giúp quá trình tăng cân đạt hiệu quả tốt.

Sử dụng thực phẩm giàu chất béo lành mạnh

Những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh có lợi cho việc tăng cân như sữa tươi, váng sữa, sữa chua, các loại hạt, cá hồi, dầu thực vật, các loại thuốc tăng cân an toàn… Những thực phẩm này vừa giúp bổ sung chất béo cho cơ thể vừa kích thích tiêu hóa và tăng sự ngon miệng. Điều này, giúp người gầy dễ dàng dung nạp thêm nhiều thức ăn khác nhằm hỗ trợ việc tăng cân hiệu quả.

Sử dụng các loại trái cây tươi

Các loại trái cây tươi như chuối chín, bơ, xoài chín… sẽ giúp tăng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài việc cung cấp dưỡng chất, giúp tăng năng lượng chúng còn là nguồn bổ sung vitamin, yếu tố vi lượng cực tốt. Bạn nên sử dụng các loại trái cây tươi vào nhiều thời điểm trong ngày. Tốt nhất nên ăn vào thời điểm trước các bữa ăn 30 phút để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Ngoài các cách tăng cân hiệu quả trên, bạn đừng quên bổ sung các loại thịt giàu protein và các loại hải sản giàu đạm và canxi nhé. Ngoài ra, để thực hiện cách tăng cân tự nhiên thông qua ăn uống, bạn cũng nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và luyện tập điều độ. Chúc bạn sớm có cân nặng như ý.