Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quần áo màu trắng của bạn bị ngả màu hoặc dính bẩn không thể tẩy sạch được. Một khi những bộ quần áo trắng tinh bị nhuốm bẩn, khả năng bỏ đi là rất cao. Vậy có cách tẩy quần áo trắng nào hiệu quả không? Hãy thử những cách sau nhé.

Các cách tẩy quần áo trắng

Cách tẩy quần áo trắng bằng chanh tươi và bột giặt

Tẩy quần áo bằng chanh và bột giặt
Tẩy quần áo bằng chanh và bột giặt

Bột giặt vốn chứa các chất tẩy rửa nhưng có lẽ là chưa đủ với quần áo trắng để giúp chúng lấy lại màu sắc ban đầu. Axit trong chanh cũng là một chất tẩy nhẹ, khi kết hợp cùng với bột giặt thông thường sẽ tăng hiệu quả làm sạch vết bẩn và sáng quần áo lên gấp đôi. Đồng thời cách này còn giúp khử mùi rất tốt.

Bạn sẽ cần khoảng 1 chén nước cốt chanh, hòa cùng bột giặt trong nước sau đó cho quần áo bẩn vào ngâm 30 phút. Xả lại thật sạch với nước, sau khi khô quần áo trông sẽ trắng sáng hơn đấy.

Cách tẩy quần áo trắng bằng chanh và dấm ăn

cách tẩy quần áo bẩn bằng chanh và dấm
Tẩy quần áo bẩn bằng chanh và dấm

Trong dấm cũng chứa thành phần axit tẩy rửa đồng thời khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 1 chén nước cốt chanh hòa cùng 1 chén dấm ăn cho vào nước và ngâm quần áo khoảng 15 phút. Sau đó giặt quần áo như bình thường. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả chúng đem lại.

Cách tẩy quần áo trắng bằng thuốc tím

tẩy quần áo trắng bằng thuốc tím
Thuốc tím tẩy trắng quần áo

Không chỉ giúp làm sạch quần áo, thuốc tím còn có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm cực tốt. Lấy lượng thuốc tím vừa đủ hòa cùng với nước và đem ngâm quần áo trong đó. Chú ý phải hòa tan thuốc tím để chúng không nám màu vào quần áo. Sau khoảng 20 phút bạn ngâm lại quần áo với bột giặt thông thường và xả nhiều lần bằng nước. Như vậy bạn đã giúp quần áo trắng của bạn sạch tinh như mới.

Cách tẩy quần áo trắng bằng chanh và baking soda

Chanh và baking soda tẩy quần áo trắng
Chanh và baking soda tẩy quần áo trắng

Baking soda vốn có tác dụng tẩy rửa, khi kết hợp cùng với chanh một phản ứng hóa học xảy ra khiến cho những vết bẩn được đánh bật dễ dàng.

Cho baking soda và nước cốt chanh hòa tan cùng với nhau, liều lượng sẽ tùy theo số quần áo bạn cần giặt. Ngâm quần áo trắng trong nước này khoảng 30 phút, sau đó giặt với bột giặt thông thường.

Nhớ xả quần áo nhiều lần nước để làm sạch các chất tẩy có thể gây hại cho da. Việc phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời cũng giúp quần áo trắng sáng hơn.

Cách tẩy quần áo trắng bằng oxy già

cách tẩy quần áo trắng bằng oxy già
Oxy già tẩy quần áo trắng bẩn

Oxy già vốn được sử dụng nhiều trong y tế, tuy nhiên trong trường hợp này bạn có thể tận dụng nó nó với cơ chế đánh bật vết bẩn, sát khuẩn của nó.

Cho một chút oxy già lên trực tiếp vết bẩn và để khoảng 15 phút để phản ứng xảy ra. Chỗ bẩn sẽ sủi bọt và đánh bật các vết bẩn cứng đầu.

Sau đó bạn chỉ cần giặt quần áo như bình thường và đón nhận thành quả thôi.

Cách tẩy quần áo trắng có rất nhiều cách, bởi vậy đừng vội vứt bỏ những bộ quần áo bị bẩn nhé.