Tẩy da chết là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thói quen chăm sóc da cho khuôn mặt của bạn. Nó không chỉ loại bỏ da chết, mụn đầu đen và mụn đầu trắng mà còn làm mịn kết cấu da của bạn để lộ làn da hoàn hảo và rạng rỡ. Đây là cách làm đúng.

 

Femina

 

1. Chọn loại tẩy da chết đúng theo loại da của bạn: Chọn một loại chà mặt phù hợp với loại da của bạn để có được kết quả mong muốn. Đối với da khô, hãy chọn tẩy tế bào chết nhẹ với các hạt và thành phần siêu mịn như đường nâu và dầu hạt nho. Nếu bạn có làn da dễ bị dầu hoặc mụn trứng cá, hãy sử dụng tẩy tế bào chết với vi khuẩn và axit salicylic để làm khô lỗ chân lông. Đối với loại da bình thường, chọn tẩy tế bào chết với các hạt đất mịn với axit lactic sẽ hấp thụ dầu từ vùng T của bạn.

2. Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trong chuyển động tròn:
 Vì khuôn mặt của bạn thực sự tinh tế, quá nặng tay với chà có thể gây ra mẩn đỏ và da nhạy cảm. Cách lý tưởng để đi về nó là để chà xát làn da của bạn nhẹ nhàng trong một chuyển động tròn và để cho sản phẩm làm công việc của mình.

3. Chăm sóc da sau tẩy tế bào chết:Rửa mặt bằng nước ấm và lau khô bằng khăn. Tiếp theo, sử dụng kem ban đêm hoặc huyết thanh dưỡng ẩm để khóa trong hơi ẩm trước khi đánh vào bao.

4. Tẩy tế bào chết hai lần một tuần: Tẩy tế bào chết mặt của bạn hai lần một tuần là đủ cho các loại da bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, mỗi tuần một lần là lý tưởng. Đối với những người có da nhờn, tẩy tế bào chết da của bạn hơn hai lần một tuần được khuyến khích.