Những lúc mắt mỏi ngoài việc dùng thuốc điều trị thì mẹo trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc là biện pháp vô cùng nhanh chóng để giúp lấy lại sức khỏe có đôi mắt của bạn. Vậy cách trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc như thế nào.

Huyệt toản trúc là gì

Trên cơ thể con người có đến cả trăm huyệt đạo khác nhau, việc tác động vào các huyệt đạo giúp cho khí huyết lưu ông, cân bằng âm dương và giảm căng thẳng trong cơ thể. Huyệt toản trúc cũng nằm trong những huyệt đạo đó,  việc tác động vào huyệt toản trúc giúp mắt hết mỏi, thâm quầng giúp cho khí huyết vùng quanh mắt được lưu thông. Nên bởi vậy nhiều vị bác sỹ đông y đã trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc như một cách chữa mỏi mắt mà không dùng đến thuốc.

Trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc nhanh chóng
Trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc nhanh chóng

Huyệt toản trúc là hai huyệt nằm sát hai đầu lông mày và huyệt này nằm đối xứng nhau thông qua 1 trục giữa của khuôn mặt. Khhuygặp những việc khó khăn, ta nhíu lông mày lại thì phần ở giữa tại huyệt toản trúc có hình dạng giống với 1 khúc của cây trúc nên được gọi là huyệt toản trúc.

Trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc

Một tin vui cho bạn là việc trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc không quá khó khăn, không phải là các bác sỹ chuyên khoa về mắt mới có thể sử dụng phương pháp này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách để trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc cơ bản và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Mẹo xử lý học xương đơn giản

Thư giãn

Năm thư giãn trước khi trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc
Năm thư giãn trước khi trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc

Nằm thoải mái cơ thể. Thả lỏng toàn toàn cơ thể mình trước khi bắt đầu day huyệt. Có thể bật một bản nhạc nhẹ nhàng để trí óc được thoải mái

Day huyệt

Nhắm hai mắt lại nhẹ nhàng rồi, dùng ngón trỏ hoặc ngón cái ấn vào vị trí của huyệt toản trúc với lực vừa đủ để có cảm giác tê tê, có thể thấy những vệt sáng quanh vùng mắt. Day đều nhẹ bằng ngón tay ở vị trí huyệt toản trúc theo chiều hình tròn thuận kim đồng hồ trong vòng hai phút

Trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc với cách day ngón tay
Trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc với cách day ngón tay

Lặp lại

Kết thúc hai phút xoa huyệt toản trúc thì bạn dừng lại, nghỉ ngơi trong vòng 2 phút rồi tiếp tục lặp lại cách day huyệt như trên thêm 3 lần nữa rồi nghỉ. Bạn sẽ thấy mắt sáng hơn, hết mỏi và tràn đầy khỏe mạnh.

Lưu ý khi trị nhức mỏi mắt bằng cách day huyệt toản trúc

Việc trị mỏi mắt bằng phương pháp day huyệt sẽ mang lại những hiệu quả tức thời. Tuy nhiên việc day huyệt toản trúc liên tục cũng không được khuyến khích. Nếu liên tục sử dụng phương pháp này cũng có thể vùng huyệt bị tổn thương thường xuyên và có thể gây đau.

Nếu thường xuyên bị mỏi mắt thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây mỏi mắt như sử dụng điện thoại, máy tính nhiều, căng thẳng trong cuộc sống… Điều trị nguyên nhân bao giờ cũng tốt hơn là triệu trứng.

Ngoài việc dùng để cải thiện những mệt mỏi, day huyệt toản trúc còn có thể cải thiện thị lực, giúp mắt lấy lại được thị lực bị giảm sút nên có thể dùng để chữa những bệnh về thị lực như cận thị, viễn thị nên bạn có thể sử dụng phương pháp này mỗi ngày, đặc biệt vào ban ngày, khi mới thức giấc.

Xem thêm: cách chữa đầy bụng hiệu quả