Trứng luộc là một món ăn đơn giản mà rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ rằng món trứng luộc thì quá sức là đơn giản và không cần mẹo vặt gì để chế biến món này.

Nếu trong bữa ăn có những miếng trứng luộc xinh xắn hình trái tim thì sao nhỉ? Chắc chắn rằng khi đó các thành viên trong gia đình sẽ thấy ngạc nhiên và không khỏi bất ngờ phải không nào?

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không học ngay bí quyết luộc trứng hình trái tim để đãi cả nhà món trứng luộc độc đáo trong bữa ăn trưa nay nhỉ. Hãy giành ra 5 phút đọc bài viết này trước khi bạn vào bếp chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Đảm bảo cực kì đơn giản và bạn có thể áp dụng ngay và liền cho bữa trưa nay nhé.

cach-luoc-trung-hinh-trai-tim-1
Luộc trứng hình trái tim nhìn rất đẹp mắt

Cách luộc trứng hình trái tim đẹp

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 – 5 quả trứng gà
  • 1 chiếc đũa
  • Vài dây chun buộc tóc

1 miếng bìa khoảng 12 – 20cm. ( Bạn có thể chắt từ hộp sữa hoặc hộp bánh quy mà trong nhà sẵn có nhé; nếu cắt từ hộp bạn hãy cắt lấy 2 cạnh bên để có nếp gấp dễ dang hơn. )

luoc-trung-hinh-trai-tim
Các dụng cụ đơn giản để làm trứng hình trái tim

Cách làm chi tiết để có trứng hình trái tim

  • Đầu tiên bạn phải đem luộc trứng

Bạn cho trứng vào song, đổ nước ngập mặt trứng rồi đem lên bếp bật lửa bắt đầu luộc. Bạn nhớ chú ý chỉ luộc trứng chín vừa phải để có món ăn ngon và màu sắc hình trái tim hấp dẫn hơn nhé.

Ngay sau khi trứng chín bạn vớt ra và ngâm sơ vào nước lạnh để dễ bóc vỏ. Trong quá trình bóc bạn nhớ cẩn thận để không bị sây sát bên ngoài thì khi làm trái tim sẽ đẹp đều hơn nhé.

huong-dan-cach-lam-trung-hinh-trai-tim
Hướng dẫn cách làm chi tiết để có trứng hình trái tim
  • Tiếp theo là lúc tạo hình cho quả trứng:

Bạn gấp đôi tấm bìa theo chiều dọc (nếu tấm bìa của bạn có sẵn nếp gấp thì bỏ qua bước này nha), sau đó, đặt quả trứng vừa bóc vỏ vào giữa 2 cạnh của tấm bìa rồi đặt chiếc đũa lên mặt phía trên, dùng tay ấn nhẹ chiếc đũa.

Lúc này phần dưới của quả trứng sẽ được ép nhỏ theo tấm bìa tạo nên phía đuôi hình trái tim. Phía trên chiếc đũa có tác dụng tạo nên vết lõm hình thành phần đầu của trái tim.  Tiếp đến bạn sử dụng 2 dây chun buộc tóc buộc cố định 2 đầu chiếc đũa và hai đầu của miếng bìa.

cach-lam-trung-hinh-trai-tim
Tạo hình cho quả trứng

Giữ nguyên như vậy trong vòng 10 – 15 phút bạn bỏ chiếc đũa ra khỏi quả trứng và miếng bìa.

trung-hinh-trai-tim
Bước làm cho khuôn trứng hình trái tim
  • Cắt trứng và bày ra đĩa

Cuối cùng bạn dùng dao cắt đôi quả trứng theo chiều ngang là sẽ nhìn thấy hai nửa quả trứng hình trái tim xinh xắn. Bạn hãy thực hiện tương tự như vậy với những quả trứng con lại nhé.

trung-hinh-trai-tim
Cắt trứng bạn có trứng hình trái tim rất đẹp mắt dành cho người thương

Chỉ mất thêm 15 phút cho việc tạo hình trái tim bạn đã có một món ăn quen miệng và lạ mắt, tạo cảm giác thích thú cho cả nhà. Ngoài ra với những miếng trứng hình trái tim xinh xắn bạn có thể dùng để tạo hình  trang trí xinh xắn nhé.