Móng tay là một bộ phận không chỉ bảo vệ cơ thể mà còn giúp làm đẹp vô cùng quan trọng. Chính bởi vậy chăm sóc móng tay là một trong những điều vô cùng quan trọng với mỗi người phụ nữ. Các cách chăm sóc móng tay dưới đây bạn cần thực sự thuộc lòng nhé.

Vì sao cần chăm sóc móng tay

Cũng giống như tóc và da thì trong móng tay có thành phần chính là sừng keratin cứng – là một chất protein rất phổ thông trong cơ thể con người. Khi con người có trạng thái sức khỏe bình thường thì móng tay móng chân rất trơn, nhẵn, bóng …

Ngược lại khi móng tay yếu, mềm chính là báo hiệu cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin và khoáng chất trầm trọng, đôi khi đó cũng chính là biểu hiện của các căn bệnh như tim mạch, huyết áp … Chăm sóc móng tay cũng chính là cách bạn bảo vệ cơ thể bạn.

Các cách chăm sóc móng tay cần biết

Ngâm móng tay với dầu oliu

Cách chăm sóc móng tay : ngâm với dầu oliu
Cách chăm sóc móng tay : ngâm với dầu oliu

Nếu cảm thấy móng tay có biểu hiện mỏng và yếu, bạn nên ngâm móng tay trong dầu oliu pha loãng với khoảng thời gian từ 10 – 15 phút mỗi ngày, thực hiện tuần 3 lần trong vòng 1 tháng. Những dưỡng chất có trong dầu oliu có thể giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da để da chắc khỏe hơn.

Dùng kem dưỡng móng tay

Cách chăm sóc móng tay : dùng kem dưỡng
Cách chăm sóc móng tay : dùng kem dưỡng

Kem dưỡng móng tay là sản phẩm không thể thiếu trong cách chăm sóc móng tay cần biết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng móng tay được sản xuất và cùng giúp cho lớp biểu bì ở móng tay nhanh chóng phục hồi sau hư tổn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng móng tay để thao nhẹ nhàng và massage trước khi đi ngủ mỗi buổi tối nhé.

Đeo găng tay

Đúng như bạn đọc đó. Thực chất cách chăm sóc móng tay tốt nhất chính là bảo vệ móng tay khỏi những tác động không tốt từ bên ngoài. Bất kể khi nào móng tay bạn phải tiếp xúc với hóa chất độc hại như rửa bát, lau nhà, dọn vừa thì hãy nhớ bảo vệ móng tay bằng cách đeo găng nhé.

Cung cấp vitamin

Cách chăm sóc móng tay : cung cấp vitamin cho cơ thể
Cách chăm sóc móng tay : cung cấp vitamin cho cơ thể

Không chỉ bảo vệ móng tay từ bên ngoài, việc thường xuyên cung cấp vitamin cho cơ thể chính là một trong những cách bảo  vệ móng tay từ bên trong. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin C thì bạn sẽ phải chịu những hậu quả vô cùng tồi tệ. Không chỉ là một sức khỏe thiếu dẻo dai mà móng tay của bạn cũng sẽ giòn hơn, dễ gãy hơn nhiều.

Massage móng tay

Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn cũng có thể thực hiện những động tác massage tay thật nhẹ nhàng để giúp các mạch máu ở vùng móng tay được lưu thông và các tế bào da được phát triển nhanh hơn. Mỗi khi rửa tay xong bạn có thể dùng kem dưỡng để xoa bóp tay và cả vùng móng tay trong vòng 10 phút.