Đi đâu

Du lịch Cát Bà tự túc: Vườn quốc gia Cát Bà có gì chơi

Du lịch Cát Bà tự túc, bạn dã thử bao giờ hay chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì nữa mà không đi thử 1 lần cho biết ~ Vườn quốc gia Cát Bà (Cát Bà, Hải Phòng) là một điểm du lịch khám phá không chỉ hấp dẫn bạn trẻ trong nước mà còn khách du lịch nước ngoài. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là điểm trekking cuối tuần bởi cung đường không quá khó, dễ chinh phục. Đi vườn quốc gia Cát Bà thế nào, có gì thú vị? Tất cả sẽ được #TeamKKday bật mí ngay dưới đây ^^

Đi du lịch đảm bảo an toàn bản thân vẫn là trên hết. KKday vẫn luôn có sẵn combo du lịch an toàn thần thánh – tiện lợi đôi đường đeo khẩu trang vẫn mở khóa được FaceID ♡

1. Du lịch Cát Bà tự túc: Vườn quốc gia Cát Bà ở đâu?

Vườn quốc gia Cát Bà tọa lạc trên hòn đảo Cát Bà, thuộc địa phận huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Từ thị trấn Cát Bà di chuyển đến vườn quốc gia không quá xa. Quãng đường chỉ khoảng 14km, tương đương 25 phút di chuyển xe máy. Vườn quốc gia Cát Bà sở hữu diện tích rừng tự nhiên rộng lớn lên tới 15.200ha, từng được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đó!

Vườn quốc gia Cát Bà từng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới | @krose529

Cách di chuyển đến Cát Bà khá đơn giản. 

Du lịch Cát Bà tự túc
Vườn quốc gia Cát Bà nhìn từ trên cao | @bobinu

2. Du lịch Cát Bà tự túc: Thời điểm nên đi tham quan

Cát Bà có thể du lịch vào bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên khoảng .thời gian lý tưởng để trekking vườn quốc gia nhất là tầm tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Thời điểm này Cát Bà đang là mùa hè, thời tiết đẹp, khô ráo, đi rừng cũng dễ hơn.

Bên cạnh trekking rừng quốc gia, bạn có thể kết hợp du lịch đảo Cát Bà vào mùa hè. Cát Bà nổi tiếng với những bãi biển trải dài đẹp tuyệt cùng kỳ quan thiên nhiên vịnh Lan Hạ đẹp đến mê lòng…

Du lịch Cát Bà tự túc
Vườn quốc gia Cát Bà không chỉ thu hút các bạn trẻ trong nước trekking mà còn cả du khách nước ngoài | @wheretheywent_

3. Du lịch Cát Bà tự túc: Giá vé tham quan là bao nhiêu?

Giá vé tham quan vườn quốc gia Cát Bà cập nhật 2021:

Một điểm khá hời cho các bạn hiện vẫn là sinh viên nè. Nếu đang là học sinh/sinh viên thì sẽ được giảm tận 50% giá vé vào cổng vườn quốc gia. Vậy nên nhớ mang theo thẻ học sinh/sinh viên để được hưởng ưu đãi đặc biệt này nhen.

Du lịch Cát Bà tự túc
Học sinh/sinh viên được giảm 50% giá vé vào cổng vườn quốc gia Cát Bà | @micheleborrelli

4. Du lịch Cát Bà tự túc: Các tuyến trekking 

Vườn quốc gia Cát Bà rộng lớn có nhiều tuyến trekking để khám phá. Tùy thuộc theo khả năng bản thân và thời gian để lựa chọn lộ trình khám phá phù hợp với mình nhất nhé.

Lộ trình này phù hợp với các bạn dẻo dai, muốn trải nghiệm trekking đi bộ, leo núi. Một số tuyến tham khảo: Tuyến Ao Ếch – Việt Hải; tuyến Mây Bầu – Hang Quân Y; tuyến Kim Giao – Mé Cồn – Tùng Di. 

Bật mí nhỏ chút địa danh Ao Ếch rất đẹp, khá hợp để check-in. Ao Ếch nằm ở lưng chừng núi, được mệnh danh là thiên đường trong lòng vườn quốc gia đấy ^^

Du lịch Cát Bà tự túc
Bạn có thể lựa chọn lộ trình trekking theo khả năng | @mentenomade

Lộ trình này có thể di chuyển khám phá bằng xe đạp, xe máy hoặc ô tô. Một số tuyến tham khảo: Tuyến rừng Kim Giao – Đỉnh Ngự Lâm, Giáo dục môi trường; tuyến động Trung Trang – Hang Ủy Ban.

5. Đi vườn quốc gia Cát Bà có gì chơi?

1.Thung lũng hoa Cát Bà

Thung lũng hoa Cát Bà như một “thiên đường” hội tụ đủ các loài hoa đua nhau khoe sắc. Thung lũng hoa rộng tới 2ha, mỗi mùa lại chuyển mình một màu sắc khác nhau. Tips sống ảo cho bạn trẻ ở thung lũng hoa: Chọn trang phục cùng tông với màu hoa lên ảnh sẽ bắt mắt lắm đấy!  

Cát Bà
Check-in thung lũng hoa Cát Bà | @thanhtam8060

2. Vườn lan Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà có vườn hoa lan bán tự nhiên chuyên chăm sóc và bảo tồn những giống lan quý hiếm. Bạn có thể chiêm ngưỡng một số loài lan quý tại khu vườn này: Lan vảy rồng, lan đai châu, lan bạch câu,…

3. Khám phá hệ sinh thái rừng

Vườn quốc gia Cát Bà đa dạng các hệ sinh thái: Hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng trên cạn, hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi, hệ sinh thái rừng ngập mặn… Nếu là người yêu thích khám phá thì có thể dành thời gian chiêm ngưỡng, tìm hiểu về hệ sinh thái rừng cũng như hệ sinh vật, loài động thực vật quý hiếm ở nơi đây.

Cát Bà
Vẻ đẹp xanh mượt của rừng quốc gia Cát Bà nhìn từ trên cao | @igahadala

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button