Mọc răng khôn là quá trình phát triển tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên vì vị trí hiểm hóc của loại răng này mà mỗi lần răng khôn đến là gây ra biết bao đau đớn, ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Học ngay tuyệt chiêu giảm đau khi mọc răng khôn dưới đây để mau chóng vượt qua cảm giác đau đớn nhé!

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả bất ngờ

Giảm đau khi mọc răng khôn nhờ tỏi

giảm đau khi mọc răng khôn
Dùng tỏ chà sất nhẹ vào vùng lợi để giảm đau nhanh chóng

Tỏi là một trong những cách giảm đau khẩn cấp được sử dụng nhiều từ xưa tới nay. Để giảm đau khi mọc răng khôn, bạn chỉ cần thái một lát tỏi rồi trà sát nhẹ quanh vùng răng đau và vùng lợi sưng đến khi phần răng giảm đau nhức thì cắn tỏi vào phần răng và ngậm khoảng 10 – 15 phút để tỏi tác dụng và làm giảm cơn đau hiệu quả.

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng lá bạc hà

cách giảm đau khi mọc răng khôn
Đắp lá bạc hà lên vùng răng khôn mọc để giảm sưng tấy

Sử dụng mỗi lá bạc hà khô đặt lên trên vùng răng để giảm đau cũng là phương pháp đơn giản và khá hiệu quả. Số lượng lá bạc hà tùy thuộc vào tình trạng đau nhiều hay ít của bạn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với các trường hợp đau nhẹ mà thôi.

Trị nhức răng khi mọc răng khôn bằng đá lạnh

cách giảm đau khi mọc răng khôn
Dùng đá lạnh trườm ngoài vùng má và bên trong vùng răng sưng để giảm đau

Đá lạnh có khả năng giảm sưng viêm và xua tan cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn. Bạn có thể thử áp dụng cách giảm đau khi mọc răng khôn này tại nhà và theo dõi kết quả nhé. Chỉ cần lấy 3 viên đá sạch trong tủ lạnh rồi bọc chặt vào một chiếc khăn gạc mềm rồi đặt nhẹ nhàng lên vùng má sưng do mọc răng khôn và vùng răng khôn mọc ở trong lợi đều đặn 3 lần/ngày, cảm giác sưng đau chắc chắn sẽ thuyên giảm đáng kể đấy.

Chữa đau răng khi mọc răng khôn bằng đinh hương

Đinh hương có tác dụng chống viêm và khả năng “gây tê” cao, giúp các vết răng đau nhức dịu đi đáng kể. Sử dụng đinh hương để giảm đau khi mọc răng khôn cũng là bài thuốc dân gian quen thuộc từ thời ông bà ta xưa.

giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả
Ngậm đinh hương là cách giảm đau hiệu quả

Cách thực hiện như sau: Bạn sử dụng một cây đinh hương và ngậm trong miệng khoảng 5 – 10 phút hoặc dùng tăm bông thoa đinh hương lên vùng răng đau nhức, tác động của đinh hương làm tê phần răng đau nhức, loại bỏ cảm giác nặng nề, khó chịu.

Giảm đau răng khi mọc răng khôn bằng hành tây

Hành tây cũng có tác dụng giảm đau hiệu quả. Bạn đặt một nhánh hành tây lên vùng răng bị đau hoặc nhai nhỏ rồi đắp vào vùng lợi sưng, đau để trị cảm giác đau đớn khi mọc răng khôn. Phương pháp này nên thực hiện liên tục trong ngày trong thời gian răng mọc.

giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả
Cách giảm đau khi mọc răng khôn nhờ hành tây

Trên đây là một vài phương pháp giảm đau răng khi mọc răng khôn mà không phải ai cũng biết. Nếu như răng chỉ đau ở mức độ nhẹ, bạn nên thử áp dụng các phương pháp này xem sao, đừng vội uống kháng sinh bởi sử dụng kháng sinh quá thường xuyên làm sức đề kháng của cơ thể giảm đi đáng kể.

Nếu như vùng răng khôn quá đau nhức hay răng mọc đâm xiên, đâm ngang thì bạn cần phải tới bệnh viện ngay để được phẫu thuật lấy phần răng này ra ngoài.