Kinh doanh Homestay

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Airbnb là website bán phòng kết nối chủ khách sạn và du khách thuê phòng đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2015 nhưng Airbnb đã dần chiếm vị thế đặt phòng để kinh doanh. qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Vì sao khách sạn nên đăng bán phòng trên Airbnb?

sẽ giúp chủ khách sạn thu lợi nhuận cực khủng do website này đang sở hữu số lượng người dùng lớn hàng đầu trên thế giới với hơn 60 triệu người. Với Airbnb các khách sạn hoàn toàn có thể đăng ký bán bất cứ loại phòng nào và thời hạn cho thuê có thể tự điều chỉnh nhưng tối thiểu là 1 ngày.

Sử dụng Airbnb có giao diện đơn giản dùng rất dễ nên nhân viên khách sạn có thể dễ dàng đăng bán hoặc ngưng bán trên Airbnb với vài thao tác đơn giản. Chính sách bán phòng tại Airbnb cũng rất có lợi khi các khách sạn được tự do xác định giá, viết bất cứ thông tin nào về phòng cho thuê mong muốn.

Nếu khách sạn bạn mới bắt đầu kinh doanh thì có thể đăng bán phòng trên Airbnb do mức chi trả của Airbnb khá rẻ. Với mỗi giao dịch đặt phòng thành công các bạn chỉ phải trả 3% giao dịch Airbnb sẽ đại diên thu tiền từ khách và chuyển tiền lại cho khách sạn trong khoảng thời gian 3 – 5 ngày sau khi khách check-out xong.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Quy trình đăng bán phòng trên Airbnb

Để đăng ký bán phòng trên Airbnb các bạn hãy truy cập vào đường link sau: và bạn sẽ nhận được 25$ rồi tiến hành làm theo các bước.

Link đăng ký này là của người Châu Âu nên bạn sẽ nhận được số tiền này nhưng nếu bạn truy cập thằng vào trang chủ của Airbnb.com, sẽ không được nhận ưu đãi đó để sử dụng dịch vụ khi đi du lịch.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Khi truy cập link này giao diện sẽ hiện ra như trên ảnh và bạn cần chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh để dễ sử dụng hơn. Tiếp theo, trang chủ sẽ tự động hiển thị thông báo có sẵn hoặc nếu không thì bạn nhấn vào mục “Sign up to claim your credit” rồi đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Khi đó Airbnb sẽ cho bạn chọn tiếp tục đăng ký bằng tài khoản facebook hoặc email. Nhưng chúng tôi khuyên rằng để dùng cho công việc bạn hãy đăng ký tài khoản bằng email để dễ quản lý.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Sau đó, bạn lần lượt điền những thông tin như trên ảnh hiển thị và điền càng chính xác càng tốt. Khi đã hoàn thiện thông tin yêu cầu bạn nhấp “Sign up” vào tài khoản à Accept à Get started. Airbnb sẽ gửi cho bạn thông báo hoàn thành bạn hãy chọn mục “Upload photo” hình đại diện cho tài khoản.

Chọn hình đại diện xong bạn cần tiếp tục điền số điện thoại xác nhận và hệ thống Airbnb sẽ gửi cho bạn mã code đến số điện thoại, bạn cần nhập mã này để xác nhận. Tiếp theo, bạn có thể bấm “Resend Email” hoặc chọn “Skip for now” à  “Start exploring”.

Giao diện web Airbnb lúc này sẽ trở về trang chủ có hiển thị tài khoản của bạn. Bạn kích vào hình đại diện, chọn mục Edit Profile và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa các thông tin trong đó sau đó ấn “Save”.

Tiếp đến bạn cần nhập pass cho tài khoản rồi bạn chọn xác nhận chứng minh nhân dân tại mục Trust and Verification à chọn Provide ID à Verify me à Government ID à Start Verification và upload hỉnh ảnh mặt trước và sau chứng minh nhân dân của bạn bằng cách ấn Confirm à Gmail à chấp nhận.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Cuối cùng, việc cần làm là bạn hãy truy cập vào email dùng để đăng ký tài khoản để xác nhận.

Khi đã đăng ký tài khoản thành công bạn hãy quay lại giao diện của rồi kích vào ảnh đại diện chọn Account Settings à Payout Preferences à Add payout method” và chọn điền các thông tin cần thiết. Lưu ý phần Zip Code, bạn tra mã Zip Code của địa phương mình trên Google để điền vào và ấn Next.

Sau đó, bạn cần chọn hình thức nhận tiền bán phòng từ Airbnb gồm 3 hình thức như Paypal, Bank transfer và Payoneer. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bank transfer thời gian nhận tiền lâu hơn nhưng không chịu rủi ro.  Nếu chọn Paypal khi tỷ giá ngoại tệ thấp bạn sẽ bị lỗ và chọn Payoneer sẽ bị tính thêm 3% phí chuyển đổi ngoại tệ và trừ phí tín dụng quốc tế. Sau khi chọn xong hình thức nhận tiền ấn next để chuyển sang giao diện khác.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Bạn cần hoàn thiện các thông tin trong thông báo “Thiết lập chuyển khoản qua ngân hàng”. Lưu ý, mỗi ngân hàng sẽ có một mã swift code riêng nên bạn tra google để điền vào cho chính xác và bấm gửi đi khi hoàn thành. Khi nào Airbnb xác nhận xong thì trạng thái tài khoản ATM bạn điền vào chuyển từ Pending Verification sang Ready.

Sau khi đã hoàn thành bước đăng ký nhận tiền bạn hãy quay về giao diện trang chủ rồi chọn mục Become a Host à Host your extra space à Get Hosting à Continue, sau đó hoàn thiện các thông tin theo 3 mục:

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Start with the basics: chỉnh sửa địa điểm cho thuê, kiểu phòng cho thuê bao gồm căn hộ/nhà tại Entire home, phòng riêng – private và loại phòng chia sẻ với nhiều người –  shared room, chỉnh sửa số lượng khách tối đa có thể ở trong phòng đó, các tiện nghi…

Set the scene: upload hình ảnh về phòng cho thuê lên trang Airbnb và viết lời giới thiệu cho những hình ảnh đó để du khách có thể tham khảo trước khi đặt phòng.

Bạn cần đặt tên nơi cho thuê tại mục Name your place do Airbnb sẽ ẩn tất cả các link, địa chỉ bạn cung cấp cho khách.

Cho nên tên cần đặt về phòng cho thuê phải thật hay và ngắn gọn để gây ấn tượng và không nên là địa chỉ hoặc tên khách sạn.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb thu hút khách nước ngoài

Get ready for guests: điền những thông tin yêu cầu của bạn đối với khách hàng cho thuê như thời gian cho thuê, khách ở tối thiểu bao nhiêu lâu, khách phải đặt trước bao nhiêu ngày trước khi check-in, giá phòng cho thuê, phí thêm, phí đặt cọc… và một số thông tin khác.

Trên đây là những bước cụ thể để đăng ký bán phòng Airbnb thành công cho khách sạn của bạn có một khởi đầu kinh doanh hiệu quả nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button