Những chiếc laptop ngày nay ngày càng phổ biến hơn trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng làm chủ hoàn toàn chiếc laptop của mình. Dưới đây là những thủ thuật máy tính laptop sẽ hữu ích cho bạn

Các thủ thuật máy tính laptop cần biết

Mở lại tab đã đóng

Mở lại tab đã đóngMở lại tab đã đóng

Lướt web là một trong những chức năng cơ bản nhất của laptop. Tuy nhiên trong quá trình lướt web thì chắc chắn bạn có thể đóng nhầm 1 tab nào đó mà đang xem dở nội dung, hơn nữa việc thuộc lòng được đường link là bất khả thi.

Vậy trong trường hợp này bạn có thể làm gì ?

Tổ hợp phím tắt “ Ctrl + Shift + T ” sẽ là giải pháp tuyệt vời, với tổ hợp phím này, bạn có thể mở lại tab đã đóng vô cùng nhanh chóng chỉ sau 3 giây

Chụp ảnh màn hình

Nực cười khi muốn chụp lại màn hình máy tính thì bạn lại dùng điện thoại để chup, cách này làm cho bạn tốn thời gian vô cùng. Có 2 cách để bạn có thể xử lý vấn đề này nhanh chóng hơn đó là sử dụng phím “ Fn + Print ” rồi paste bức ảnh trong phần mềm Paint hoặc sử dụng chức năng cắt ảnh có trong phần mềm Snipping Tool sẵn trong máy.

Thực hiện lệnh vừa làm trong exel

 Thực hiện lệnh vừa làm trong exel
Thực hiện lệnh vừa làm trong exel

Nếu là dân văn phòng, chuyên xử lý công việc trên exel thì chắc chắn rằng đây là một thủ thuật máy tính laptop tuyệt vời của bạn. Nếu bạn muốn thực hiện một lệnh vừa làm y như lệnh trước thì chỉ cần nhấn phím F4 lên trên ô Exel mà bạn muốn làm là được nhé

Sao chép nhanh giữa các Folder

Hầu hết chúng la thường dùng lệnh copy và paste giữa các thư mục có trong windown để sao chép các tệp file. Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện nhanh hơn chỉ cần bật 2 folder lên, sau đó kéo tệp tin từ thư mục này sang thư mục kia là xong ngay tức khắc rồi.

Pause video trên Youtube

Các video trên youtube thường được xem rất thường xuyên bởi chất lượng cao, tốc độ nhanh. Tuy nhiên nếu có một thủ thuật máy tính laptop dành cho người yêu thích xem youtube thì đó là bạn có thể sử dụng phím “ Space ” để tạm thời dừng video hoặc phí J và L để lần lượt tua nhanh,chậm thêm 10 giây của video.

Lộn ngược màn hình

Thủ thuật máy tính laptop này chủ yếu là để trêu chọc bạn bè thôi chứ thực chất có lẽ chẳng hữu ích gì trong việc mang lại hiệu quả trong công việc được.  Nếu muốn bạn hãy nhấn tổ hợp phím Control + Alt + một trong những phím lên xuống.

Bảo vệ laptop đúng cách

Bảo vệ laptop đúng cáchBảo vệ laptop đúng cách

Vậy là bạn đã biết các cách sử dụng máy tính laptop nhanh chóng hiệu quả với những mẹo thú vị rồi. Nhưng cũng đừng quên rằng bạn phải sử dụng laptop đúng cách ngay từ khi bắt đầu sử dụng nhé. Vài điều bạn cần ghi nhớ đó là tuyệt đối không đặt laptop trên giường, cài phần mềm diệt virut bản quyền, rút các thiết bị sạc sau khi sử dụng … chính là những cách tuyệt vời nhất để chăm sóc laptop cho bạn.