Ù tai khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng không hề nhỏ tới đời sống hằng ngày. Dưới đây là một số mẹo chữa ù tai hiệu quả 100% giúp bạn giải tỏa được nỗi khó chịu vốn có. Tuy nhiên, ù tai có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó chính bởi vậy bạn nên tới thăm khám bác sỹ để điều trị kịp thời nhé.

Nguyên nhân gây ù tai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ù tai. Một trong số nguyên nhân phổ biến nhất gây đến ù tai đó là bị nước tràn vào tai. Khi bị nước tràn vào tai, hầu hết mọi người đều có cảm giác tai ù đi và giảm nghe.

mẹo chữa ù tai
Ù tai là do nguyên nhân gì?

Cũng có nhiều trường hợp khác được ghi nhận ù tai do nấc cụt, do ngáp hoặc do một vài nguyên nhân khách quan khác như đi máy bay hay đi thang máy hoặc đi du lịch tới nơi có độ cao đột ngột gây ra ù tai.

Ngoài những trường hợp thông thường, ù tai cũng có thể là biểu hiện ban đầu của nhiều bệnh lý về tai như: bệnh viêm tai giữa, viêm tai trong hoặc một số bệnh liên quan tới đường nghe. Khi bị ù tai kéo dài, bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và chữa trị kịp thời nhé.

Mẹo chữa ù tai hiệu quả 100%

Kéo vành tai

Đây là một trong những mẹo chữa ù tai hiệu quả đối với những người bị nước vào trong tai. Bạn chỉ cần nghiêng đầu sang bên phần tai bị nước vào sau đó cúi người xuống và kéo mạnh vành tai ra cho nước ở trong tai ra hết ngoài. Dùng tăm bông thấm nốt phần nước còn lại trong tai là bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu nữa.

Mẹo chữa bệnh ù tai hiệu quả nhất
Mẹo chữa bệnh ù tai hiệu quả nhất

Một cách khác bạn có thể dùng tay ấn mạnh vào tai sau đó đưa mồm há to để tạo áp lực để đẩy hết nước ra bên ngoài. Nên nhớ dù dùng cách nào bạn cũng cần dùng tăm bông để loại bỏ phần nước còn lại trong tai thì mới chữa khỏi ù tai.

Chuyển động hàm

Mẹo chữa ù tai ngay lập tức
Mẹo chữa ù tai ngay lập tức khi bị dính nước

Mẹo chữa ù tai hiệu quả mà bạn cũng có thể áp dụng tại nhà khi bị nước vào tai đó là chuyển động hàm liên tục sang các bên sau đó nghiêng tai để nước trong tai được lấy ra hết, chữa bệnh ù tai hiệu quả.

Nhảy lò cò

Nghe có vẻ không khả thi nhưng đây là mẹo chữa ù tai có từ rất lâu đời. Bạn chỉ cần co một chân lên và nhảy lò cò như trò chơi con nít ngày xưa sau đó nghiêng tai về bên bị ù kết hợp với kéo nhẹ vành tai để giúp nước trong tai được lấy ra hết một cách nhanh chóng. Mẹo chữa ù tai này đã có từ rất lâu đời và được áp dụng thường xuyên nhất.

Kê cao gối

chữa ù tai
Kê cao gối khi ngủ chữa ù tai hiệu quả

Một trong những mẹo chữa ù tai đơn giản nhất dành cho bạn đó là kê cao gối để nằm cao hơn so với bình thường sẽ giúp giảm áp lực vào tai.

Nuốt nước bọt

Cách này rất phù hợp với những bạn bị ù tai khi đi máy bay. Khi máy bay cất cánh hoặc sắp hạ cánh hiện tượng ù tai thường xảy ra. Lúc này bạn hãy nuốt nước bọt thường xuyên sẽ giảm cảm giác ù tai hiệu quả.

Mẹo chữa ù tai trên đây hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để giảm cảm giác ù tai hiệu quả.