Nhiều vị trí trong nhà có thể nảy sinh mùi hôi trong quá trình sử dụng lâu dài. Mùi hôi khiến bạn khó chịu đồng thời cũng tạo cảm giác căn nhà không sạch sẽ, không hợp phong thủy. Cùng học ngay một số mẹo hay khử mùi hôi trong nhà nhanh chóng nhất để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và tươm tất nhé.

Mẹo hay khử mùi hôi trong nhà

Khử mùi hôi mốc tủ quần áo

Tủ quần áo có mùi hôi mốc có thể do nhiều nguyên nhân như: Treo quần áo ẩm trong tủ khiến quần áo mốc và có mùi hôi khó chịu. Hoặc quần áo mùa đông khi chưa qua xử lý đã cất trong tủ một thời gian dài cũng sinh ra nấm mốc. Mùi hôi mốc trong tủ quần áo không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn dễ dàng lây lan ra các loại quần áo khác khiến quần áo nhanh hỏng hơn.

mẹo khử mùi hôi
Khử mùi hôi quần áo

Vậy làm sao khử mùi hôi trong nhà này nhanh nhất? Khi phát hiện tủ quần áo có mùi hôi mốc bạn nên bỏ hết quần áo ra, gập gọn gàng và sạch sẽ, không để lẫn quần áo mùa đông với mùa hè. Nếu cần bạn hãy giặt lại những đồ có mùi hôi và cất riêng vào một chỗ. Thỉnh thoảng nên mở cửa tủ để tủ quần áo thông thoáng hơn.

Khử mùi chậu rửa bát

Trong quá trình rửa bát hàng ngày, rất nhiều mảng bám và thức ăn có trong túi rác và ống thải lâu ngày nảy sinh mùi hôi khó chịu. Vậy làm sao để khử mùi hôi trong nhà này? Bạn có thể dùng các nguyên liệu đơn giản như chanh hay cam đều có khả năng khử mùi và làm sạch hiệu quả.

Mẹo khử mùi chậu rửa bát
Mẹo khử mùi chậu rửa bát

Trước tiên, bạn xả nước ấm vào chậu hoặc bồn rửa để giúp làm mềm các mảng bám và thức ăn bám trong ống xả. Sau đó đem cam hoặc chanh thái lát nhỏ rồi xay nhuyễn, đổ vào vùng ống xả thải của chậu rửa. Bạn xả nước từ từ trong vòng vài phút. Chanh và cam sẽ giúp các mảng bám được làm sạch đồng thời khử mùi hôi khó chịu.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh

Tủ lạnh thường xuyên tích trữ đồ đông có thể gây nên mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này sẽ khiến các loại thức ăn, đặc biệt là đá đông lạnh bị ám mùi không còn thơm ngon nữ. Để khử mùi hôi trong nhà từ ngăn đá tủ lạnh bạn hãy đặt vào các vị trí khác nhau của ngăn tủ những vỏ cam hoặc vỏ chanh đã lau sạch.

Mẹo khử mùi tủ lạnh
Mẹo khử mùi tủ lạnh

Để vỏ cam vỏ chanh trong ngăn tủ khoảng 3 ngày sẽ thấy mùi hôi biến mất. Khi vỏ khô đi bạn thay vỏ mới vào. Hoặc có thể dùng chanh thái mỏng để cho vào ngăn đá.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có mùi hôi khó chịu nhất trong căn nhà. Chính bởi vậy, bạn nên cọ rửa thường xuyên phòng tắm và sử dụng xịt phòng để khiến nhà vệ sinh luôn thơm tho, sạch sẽ. Nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì càng cần chú ý đến vấn đề này hơn nữa.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà vệ sinh
Mẹo khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nếu dùng nhiều biện pháp mà nhà vệ sinh vẫn có mùi, bạn nên đặt một chai tinh dầu vào góc khuất của nhà vệ sinh rồi mở nắp ra. Tinh dầu sẽ dần dần hút hết mùi hôi khó chịu.

Những mẹo khử mùi hôi trong nhà này hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị. Đừng để căn nhà có mùi hôi cản trở việc nghỉ ngơi và sinh hoạt của bạn nhé.