Cách sạc pin điện thoại mới Samsung là điều rất quan trọng, bạn cần phải chú ý để giữ gìn cho mình chiếc điện thoại có thời gian sử dụng dài, không bị chai theo thời gian.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn có thể sạch cho mình chiếc điện thoại Samsung đúng khoa học nhất và đây cũng chính là cách được các chuyên viên về điện tử của Samsung khuyên dùng.

Pin samsung là loại pin gì

Trước khi tìm hiểu cách sạc pin điện thoại mới samsung chúng ta cần hiểu rõ về cơ cấu, kết tạo của các loại pin Samsung đang dùng hiện nay.

Với công nghệ ngày càng hiện đai hiện nay, những viên pin của điện thoại Samsung ngày càng có những công nghệ hiện đại hơn đi kèm. Dung lượng pin của  điện thoại thông minh Samsung từ 2000 mAh lên đến 4000 mAh không cò là quá hiếm trên thị trường mặc dù kích thước viên pin không quá lớn hơn so với trước đây.

Cách sạc pin điện thoại mới samsung
Cách sạc pin điện thoại mới samsung

Hầu hết các điện thoại của Samsung dùng công nghệ Li – Ion, một công nghệ pin tiên tiến nhất hiện nay giúp loại bỏ hoàn toàn khả năng nhớ khi pin khi chưa sạc đầy cũng như tăng cường độ dài tuổi thọ viên pin từ 1 ngàn lần sạc lên 2,5 ngàn lần lần sạc. Những cải tiến về công nghệ như vậy nhưng không phải là bạn có thể sử dụng viên pin của samsung tùy tiện, với bất kỳ cách sạc nào bạn muốn. Đặc biệt cách sạc pin điện thoại mới samsung khi mới mua điện thoại thì còn quan trọng hơn nữa.

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung được khuyến cáo

Nếu vừa sắm cho mình một chiếc điện thoại samsung mới, đừng chỉ bảo vệ điện thoại của mình với việc dán màn hình, dùng ốp điện thoại. Hãy chắc chắn viên pin điện thoại của bạn cũng đã được sạc đầy và đúng cách.

Dưới đây là những việc bắt buộc bạn phải thực hiện nếu muốn viên pin của mình được bền đẹp.

Sạc pin điện thoại mới Samsung lần đầu

Sạc pin Samsung lần đầu
Sạc pin Samsung lần đầu

Lần sạc đầu tiên là lần sạch vô cùng quan đối với pin điện thoại. Nếu cách sạc pin điện thoại mới samsung đúng thì theo nghiên cứu rằng tuổi thọ của pin có thể thêm đến 30%. Tại lần sạc đầu tiên này, bạn cần để pin điện thoại gần hết (khoảng dưới 10% pin) hoặc cũng có thể sạc luôn khi mua máy và sạc đầy pin rồi rút ra ngay.

Lưu ý : không để pin cắm sạc quá lâu hoặc cắm sạc qua đêm. Việc để sạc qua đêm sẽ làm diễn ra tình trạng điện thoại vừa sạc pin vừa tự động xả pin, quá trình này sẽ làm cho pin bị chai. Việc sạc pin lần đầu khoảng 7- 8 tiếng, sạc qua đêm là quan niệm đã cũ, áp dụng với những dòng điện thoại thoại trước đây của Samsung.

Sạc pin điện thoại mới Samsung lần hai trở đi

Không để điện thoại sạc quá lâu
Không để điện thoại sạc quá lâu

Việc sạc pin điện thoại mới samsung từ lần thứ hai trở đi bạn cần thực hiện ngay khi điện thoại báo pin yếu. Tuy nhiên việc sạc pin từ lần thứ hai trở đi bạn cần thực hiện sau khi điện thoại báo pin yếu và cũng chỉ sạc đến khi đầy là có thể rút ra, không để dây sạc cắm điện thoại quá lâu

Chỉ dùng sạch chính hãng Samsung.

Hãy chắc chắn chỉ dùng sạch Samsung chính hãng
Hãy chắc chắn chỉ dùng sạch Samsung chính hãng

Chỉ dùng sạc chính hãng đi kèm điện thoại  cũng là cách sạc pin điện thoại mới samsung không chỉ giúp bảo vệ điện thoại và còn giúp bạn có những chế độ bảo hành, đền bù chính hãng khi điện thoại của bạn bị cháy ,nổ, hỏng …

Tháo ốp điện thoại khi sạc

Nhớ tháo ốp ra trước khi sạc
Nhớ tháo ốp ra trước khi sạc

Không chỉ áp dụng cho điện thoại mới của Samsung mà kể cả khi đã dùng một thời gian thì bạn cũng nên bỏ ốp điện thoại ra khi sạc. Sở dĩ như vậy vì khi sạc điện thoại thì nhiệt độ của pin sẽ tăng, trong khi đó ốp lưng tuy đẹp nhưng lại cản trở sự thoát nhiệt của điện thoại nên trở nên vô tình làm giảm tuổi thọ của điện thoại Samsung.