Gần đây, nhiều ý kiến cho rằng muốn tăng cân nhanh hãy áp dụng cách tăng cân bằng trứng gà mật ong. Liệu rằng trứng gà mật ong giúp tăng cân hiệu quả như lời đồn? Cách tăng cân bằng trứng gà mật ong hiệu quả là như nào? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Giá trị dinh dưỡng có trong mật ong và trứng gà

Trứng gà là 1 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà ai ai cũng biết. Theo nghiên cứu, trong mỗi quả trứng gà chứa tới 13g protein, 2.3g gluxit, 9.5 g lipit cùng nhiều loại axit amin cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Mật ong là thực phẩm chứa hơn 80% là đường (gồm fructoseglucose), 20% còn lại các loại dinh dưỡng khác. Trong 50ml mật ong chứa 0,1g chất đạm, 1mg canxi, 64 calo, 17,3gr carbohydrate…đây được coi là nguồn dinh dưỡng quý báu mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Sử dụng trứng gà kết hợp với mật ong là cách tăng cân an toàn cho người gầy, không lo bị tích nước, tích mỡ.

Bởi vậy, việc kết hợp dinh dưỡng của trứng gà với mật ong được coi phương pháp giúp tăng cân nhanh chóng là hoàn toàn đúng đắn và có cơ sở khoa học chứng minh.

Hướng dẫn cách làm món ăn trứng gà mật ong giúp tăng cân nhanh chóng

Trứng gà hấp mật ong, sữa đặc là món ăn khá phổ biến được nhiều người sử dụng để bổ sung nguồn dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe giúp người gầy cải thiện vóc dáng cò hương một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên liệu:

10ml mật ong nguyên chất

1 quả trứng gà

20ml sữa đặc

Cách chế biến:

  • Bước 1: Đập quả trứng vào bát, sau đó cho mật ong và sữa đặc vào khuấy đều.
  • Bước 2: Cho bát trứng vào nồi cơm điện hoặc nồi cách thủy hấp từ 15- 20 phút.
  • Bước 3: Sau thời gian hấp, bạn lấy ra và có thể ăn ngay.

Những lưu ý khi sử dụng trứng gà mật ong để tăng cân

Để đạt được hiệu quả nhất cho chiến dịch tăng cân bằng trứng gà và mật ong, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thứ 1: Trong tuần đầu tiên, bạn nên ăn mỗi ngày 1 bát trứng gà hấp mật ong sữa đặc. Trong tuần thứ 2 và thứ 3, bạn nên giảm xuống, ăn khoảng 5 bát / tuần. Tuần thứ 4: Ăn 3 bát/ tuần. Bạn nên ăn vào các buổi sáng để đạt được hiệu quả cao nhất.Sau 1 tháng sử dụng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng từ cơ thể của mình.
  • Thứ 2: Bạn phải đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính và nên bổ sung thêm 2 bữa phụ mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo giờ giấc làm việc và sinh hoạt điều độ. Không thức quá khuya, ngủ đủ giấc và hạn chế sử dụng các chất kích thích.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi: trứng gà mật ong giúp tăng cân hiệu quả không? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã bỏ túi thêm cho mình một cách để tăng cân nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà. Sử dụng trứng gà mật ong là phương pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy