Nấu ăn bằng nồi cơm điện là phương pháp hay giúp bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau bằng nồi cơm điện. Tuy rằng thực tế mẹo nấu ăn bằng nồi cơm điện không giúp món năn ngon như đồ dùng chuyên dụng nhưng nó vẫn rất đáng để thử

Một số lưu ý khi nấu ăn bằng nồi cơm điện

Nấu ăn bằng nồi cơm điện là một cứu cánh được nhiều người sử dụng đặc biệt là sinh viên khi mà điều kiện vật chất còn thiếu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của nồi cơm điện bạn cần lưu ý một số điều sau

Lau thật khô lõi

Trước khi cho nồi cơm điện vào để đun bạn cần lau thật khô lõi nồi cơm điện để tránh gây hỏng nồi cơm điện hoặc chập cháy từ nồi cơm điện không được lau khô nước có thể gây ra hỏa hoạn không đáng có.

Để cân nồi cơm điện

Biểu hiện của hiện tượng này đó là cơm chín không đều, thức ăn không chín như ý muốn. Tốt nhất khi cho lõi vào nồi cơm điện thì bạn nên dùng hai tay để rơ le của nồi tiếp xúc thật đều với lõi nồi nhé.

 

Các món ăn được nấu ăn bằng nồi cơm điện.

 

Có rất nhiều phương pháp và cách thức giúp bạn có thể nấu ăn bằng nồi cơm điện. Đặc biệt nếu bạn cầu kỳ có thì cũng có thể dễ dàng thực hiện những món ăn vô cùng hấp dẫn được nấu bằng nồi cơm điện mà trước đây bạn sẽ không thể nào ngờ thấy.

Làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Nấu ăn bằng nồi cơm điện thì có thể mọi người đã biết đến nhiều, tuy nhiện làm bánh pizza ngon tuyệt bằng nồi cơm điện thì còn khá lạ lẫm.

Cách làm thực hiện :

Cho vỏ bánh đã dát mỏng vào nồi cơm điện và nướng bằng nồi với chế độ cooking trong vòng 15 phút

Cho phần nhân thịt sốt cà chua, phomai thành sợi rồi trải đều lên bánh sau đó nướng thêm với chế độ cooking trong vong 10 phút là có thể sử dụng.

Nấu cháo yến mạch bằng nồi cơm điện

Cháo yến mạch là món ăn vô cùng ngon miệng, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao  và tin vui là bạn hoàn toàn có thể nấu món cháo này bằng lò vi sóng

Cách thực hiện : cho 1 bát bột yến mạch ( đã được ngân qua đêm ) và 2 bát nước ( có thể thay thế bằng sữa tươi ) vào nồi cơm điện và nấu cháo bằng cách bật chế độ hầm với nhiệt độ thấp nhất của nồi cơm điện trong vòng 35 phút là có thể thưởng thức món cháo yến mạch.

Nướng gà bằng nồi cơm điện

Cũng là một cách nấu ăn bằng nồi cơm điện vô cùng thú vị. Nướng gà bằng nồi cơm điện giúp bạn có thể trải nghiệm món ăn quen thuộc với cách làm mới lạ hơn.

Cách làm :

Ướp đùi gà với khẩu vị ưa thích sau đó cho vào tủ lạnh để trong vòng 30 phút. Thái gừng, cắt hành nhỏ rồi lót dưới đấy nồi cơm điện.

Cho đùi gà đã tẩm ướp đầu đủ vào nồi, phía bên trên của gừng và hành lá.

Bật chế độ nấu trên nồi cơm điện đến khỉ nhảy sang chế độ warm thì lật phần mặt trên đùi xuống. Tiếp tục bật chế độ cooking 1 lần nữa là có thể dùng