Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản cũng cần có những tiêu chí cụ thể giúp bạn lập được kế hoạch một cách hoàn hảo nhất.  Với những mục đích yêu cầu cơ bản bạn sẽ có được một không gian sân vườn một cách đẹp nhất và tinh tế nhất. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí cơ bản để hình thành nên một sân vườn đẹp nhé.

Ý nghĩa thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Tùy vào sở thích của gia chủ mà tạo ra một thiết kế sân vườn đẹp đơn giản phù hợp nhất. Nó tạo ra những ý nghĩa quan trọng cho chủ nhân cũng như những thành viên trong gia đình như:

 • Một khu vườn rộng rãi với sự kết hợp hòn non bộ, tượng phật sẽ mang lại không gian thư giãn nhẹ nhàng và thanh tịnh.
 • Tạo khoảng sân trước thành nơi thưởng thức trà, ngắm cảnh. Đặt những bộ bàn ghế đơn giản giữ khu vườn xanh mát. Là không gian gia đình có thể tiếp khách, đón tiếp bạn bè một cách thân mật.
 • Tạo ranh giới cho ngôi nhà với không gian nhà khác để có được sự riêng tư trong chính ngôi nhà của mình. Bạn có đủ không gian riêng cho mình để thư giãn và giải trí.
 • Cho sân vườn thêm nhiều màu sắc với những loài hoa tỏa hương thơm ngát khiến cho bầu không khí thêm trong lành và tươi mới. không gian sống trở nên lãng mạn và yêu đời hơn khi có một vườn hoa hồng với nhiều màu sắc.
Mẫu sân vườn đơn giản, đẹp mắt

Tiêu chí khi thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

 • Không gian đặt sân vườn: Dành một khoảng đất để làm sân vườn là một tiêu chí cần nhất trong việc thiết kế sân vườn đẹp đơn giản.  Bạn sẽ có được một khu vườn ưng ý với một vị trí đẹp và sang trọng.
 • Phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ. Lựa chọn các loại vườn cảnh phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình. Đáp ứng đủ mục tiêu cũng như thận trọng xem xét diện tích không gian phù hợp nhất.
 • Mốt sân vườn đẹp không chỉ đơn giản là trồng cây xanh. Nên tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bằng cách bố trí bàn ghế nhỏ để làm nơi nghỉ ngơi, uống trà và thư giãn giúp bạn hòa mình vào thiên nhiên mát mẻ.
 • Lựa chọn cây trồng phù hợp, chọn những cây trồng với tán lá nhỏ, dễ chăm sóc và đem thiên nhiên đến không gian sống của gia đình bạn. Lựa chọn cây hợp phong thủy để mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhà.

Các nguyên tắc để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản cần tuân thủ những nguyên tắc đơn giản, nhất định.

 • Phải tạo sự hài hòa hợp lý toàn bộ các chi tiết trong sân vườn. Tạo ra cấu trúc tổng thể hợp lý phù hợp với ngôi nhà.
 • Khoảng cách trang trí giữa các cây phải đều nhau, kết hợp với những mô hình cấu trúc hình thù khác nhau sẽ tô điểm thêm cho khu vườn. Giúp thay đổi được cấu trúc ngôi nhà khiến nó trở nên độc đáo hơn.
 • Trang trí tiểu cảnh cần thỏa mãn các giác quan của người nhìn và đảm bảo được tính hợp nhất với môi trường xung quanh.

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản đem lại giá trị cao cho ngôi nhà. Tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho sân vườn của ngôi nhà bạn.