Đi đâu

Top 10 địa điểm du lịch ở ninh bình mà phượt thủ nào cũng muốn đi một lần

Nếu có dịp đi du lịch Ninh Bình, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng đến mất ăn mất ngủ bởi thiên cảnh Phật ngự Tiên về nơi đây cùng những bí tích, thần thoại cổ xưa ẩn nấu.

Chùa Bái Đính - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Chùa Bái Đính – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Nói đến Ninh Bình, người ta thường nhắc ngay về chúa Bái Đính, quần thể kiến trúc tâm linh nổi tiếng, nơi khí linh quy tụ, đất trời, non nước xoay vần, hòa hợp.

Chùa Bái Đính - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Chùa Bái Đính mang trong mình nét cổ xưa với khối kiến trúc kì vĩ, được tôn vinh và ghi danh trong sách Kỉ lục Việt Nam-Châu Á như: tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Việt Nam, bảo tháp cao nhất châu Á, giếng ngọc lớn nhất Việt Nam, có số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam,…

Chùa Bái Đính - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Bái Đính không chỉ là trung tâm Phật Giáo mà nơi này còn gắn liền với lịch sử và nhiều sự kiện lớn về văn hóa, chính trị của dân tộc.

Chùa Bái Đính - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Ẩn mình giữa non nước, tứ hướng tĩnh lặng vô bờ, đến với Bái Đính, lòng vừa xúc động bởi kiến cổ thượng tầng nơi này, lại vừa cảm thấy tâm hồn như nhẹ nhõm, cuộc đời như lãng đãng trôi qua giữ những hồn nhiên, vô tư và bình thản lạ lùng.

Đan viện Châu Sơn – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Nhà thờ Châu Sơn, nhà thờ Gạch, Đan viện thánh mẫu Châu Sơn còn là tên gọi khác của Đan viện Châu Sơn, tòa thánh của dòng Xito, ngự tọa tại Phú Sơn-Nho Quan.

Đan viện Châu Sơn - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Thiết kế theo phong cách Gothic, đan viện được xây dựng từ chất liệu gạch nguyên bản với tòa thánh hình chóp cùng các lăng trụ tròn, mái vòm và những tòa tháp được chạm trổ hình thánh.

Đan viện Châu Sơn nép mình giữa non xanh, tứ hướng bao bọc bởi những bức tường gạch cùng những họa tiết đá cuội được sắp đặt tỉ mỉ, đậm chất thánh giáo.

Đan viện Châu Sơn - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Mỗi sớm mai hay chiều tàn, đan viện hứng cho mình những vệt nắng loang dài qua muôn ô cửa nhỏ ở hành lang, điều này tạo nên không khí tôn nghiêm, thánh thực đến lạ kì.

Hồ Đồng Chương – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Nằm giữa ranh giới 3 xã: Phú Lộc, Phú Phong và Kì Phú, Đồng Chương được ví như mặt hồ mùa thu với bầu không khí vô cùng thanh tĩnh, yên bình và khoáng đạt.

E thẹn ẩn mình giữa những rừng thông xanh ngát, nước hồ Đồng Chương quanh năm phẳng lặng, trong như gương và phản quang ánh xanh của đất nơi, hoa cỏ nên thêm phần thi vị như tranh.

Hồ Đồng Chương

Đến Ninh Bình thì phải ghé hồ Đồng Chương, để ít nhất một lần trong đời được thả những bước chân thong dong, an lạc giữa vô ngần, rồi thức thức những thức đặc sản khi cái bụng đã xôn xao vì khí lạnh mơ hồ và cùng nhau ngắm hoàng hôn rút về vũ trụ để lại một tấm gương thủy mặc hữu tình, nghe thôi cũng đủ đắm say lắm rồi!

Động Am Tiên – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Nằm ở xã Trường Yên, Hoa Lư, Động Am Tiên được xem là Tuyệt Tình Cốc với phong cảnh tách biệt trong hồ non nước.

Động Am Tiên

Bao quanh là những dãy núi đá vôi cao ngút với đủ hình thù, Am Tiên chính xác là một vùng trũng như hồ với thảm thực vật bán cạn, thủy sinh phát triển phong phú như hoa súng, hoa sen, lau,..cùng với cá rô Tổng Trường, loại cá mang trong mình ý niệm tưởng nhớ của người dân nơi đây.

Động Am Tiên

Am Tiên còn là một động nhỏ trên núi, lưng dựa thành mặt hướng hồ, hoa cỏ cây trái xanh tươi, mướt tốt quanh năm. Đường lên Am Tiên xuyên qua một hang động với thạch nhũ kiến cổ đa diện, đa màu, thực như đường lên thiên cảnh.

Đầm Vân Long – Ninh Bình

Với diện tích trên 3.000ha, Vân Long được tạo hóa ban tặng cho những nét đẹp độc đáo bậc nhất Ninh Bình, đó là đá, là cỏ, là nước, là hoa chen nhau trong sự kiêu sa, bí mật của những tích huyền xưa xa.

Đầm Vân Long - Ninh Bình

Xuôi thuyền theo những con nước mênh mông, du khách sẽ chẳng thể nào òa lên sung sướng bởi hạnh phúc và xúc động đã chặn ngang ở ánh mắt. Trên là bầu trời xanh ngắt, dưới là những núi đá, phiến đá huyễn hoặc, đủ quái dị kì hình trập trùng, lại thêm những đàn cò trắng dang cánh so mây cùng muôn vàn động nước, động đá hoang sơ, thực như tiên cảnh dưới trần.

Đầm Vân Long - Ninh Bình

Bởi sự thu hút và trù mật của hệ sinh thái có một không hai này mà Vân Long rất được sự ưu ái, thương mến đặc biệt của du khách đến từ mọi miền tổ quốc cũng như quốc tế, về đây thưởng ngoạn, thăm thú và trải nghiệm những khoảng khắc đáng sống.

Tam Cốc – Địa Điểm Du Lịch Siêu Đẹp Ở Ninh Bình

Không ngẫu nhiên khi Tam Cốc nằm trong quần thể di tích được du khách ghé thăm nhiều nhất nhì Ninh Bình. Nơi đây là gì?

Tam Cốc - Địa Điểm Du Lịch Siêu Đẹp Ở Ninh Bình

Tam Cốc chính là Ba hang, bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Sông Ngô Đồng xuyên núi tạo những dòng nước vỗ vào vách đá tự nhiên, sau một thời gian dài thì đá núi cũng mòn, kiến tạo nên những hình thù kì thú, bí ẩn với cái vẻ thách thức và mê hoặc bất kì sự suy đoán, tưởng tượng.

Tam Cốc - Địa Điểm Du Lịch Siêu Đẹp Ở Ninh Bình

Bạn chỉ có thể thăm thú Bích Động bằng thuyền. Một chuyến ngao du lọt thõm giữa đất trời non nước Tam Cốc với sự biến chuyển trầm mặc của màu trời, sắc nước, vẻ hoa cỏ, đồng lúa hai bên bờ sẽ làm cho trái tim của bất cứ ai trở nên lạc nhịp trôi lãng đãng không thôi!

Bích Động – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Nằm trong quần thể thắng cảnh Tam Cốc, Bích Động quả thực không hổ với danh xưng: “Nam thiên đệ nhị động” (tức là động đẹp thứ nhì ở trời Nam) mà người đời đã ban tặng.

Bích Động - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Cách Tam Cốc khoảng 2km, Bích Động nghĩa là Động Xanh (theo ghi chép của cụ Nguyễn Nghiễm-thân sinh của Nguyễn Du) với tứ hướng sắc xanh trùng trùng,điệp điệp, một sự giao thoa đầy ẩn ý của đất, trời, non, nước nơi đây.

Bích Động - Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Là một động khô trên núi, lưng tựa thái sơn bốn mùa xanh ngát, mặt hướng thủy với đồng lúa và dòng Ngô Đồng vắt ngang như đan làn tóc xuân giữa sơn cước, Bích Động còn khiến người ta phải lặng đi bởi Xuyên Thủy động đâm dọc qua Bích Động. Trông thực cứ như họa đồ tiên cước mà xứ Nam chỉ nơi này là đẹp độc đáo đến vậy.

Tam cốc Bích động không “say” không “về” cũng vì thế!

Vườn quốc gia Cúc Phương – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình

Là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, Cúc Phương, vùng đất lành mà giá trị thiên nhiên được bảo tồn.
Cúc Phương không chỉ là nơi gìn giữ giống loài và nhân lên sự đa dạng về hệ thực vật, động vật mà nơi này còn lưu giữ nhiều dấu tích văn hóa, di chỉ, hóa thạch, hang động cổ xưa.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Đến với Cúc Phương, du khách được đi xuyên rừng giữa những tán cây xanh ngút ngàn, được chứng kiến những cây đại thụ cùng nhiều liên cầm dạ thú xưa nay ít gặp, chưa từng nghe. Bên cạnh nét hùng tráng, hoang sơ của đại ngàn, nét hấp dẫn, kì bí của cổ vật, còn là nét sinh động trong đời sống của các bản làng người Mường rải rác ở vườn quốc gia Cúc Phương.

Đi du lịch không chỉ để ngắm nhìn mà còn là để khám phá và học hỏi, đó cũng chính là cảm nhận của nhiều du khách khi trải nghiệm dài ngày với Cúc Phương.

Tràng An – Ninh Bình

Tràng An, quần thể danh thắng được UNECSICO công nhận là di sản văn hóa thế giới những những nét độc đáo không chỉ thuộc về địa (đất đai-cảnh) mà còn về nhân (con người-văn hóa)

Tràng An - Ninh Bình

Nơi đây như một bức tranh với nhiều gam màu đến từ chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, cố đô Hoa Lư cùng hệ thống khu du lịch sinh thái và hang động trải dài trên nhiều huyện, xã. Bức tranh Tràng An được họa đồ bởi núi, sông, hồ, cây cỏ và cả những sắc màu đặc biệt đến từ đồng lúa, nước và sắc nâu của đất đai nơi này.

Tràng An - Ninh Bình

Một điểm nhấn bao trùm quần thể danh thắng Tràng An đó chính vẻ đẹp của khí linh với sự nền nã, trong xanh và thanh tịnh đến bất ngờ. Dẫu du khách thập phương muôn nơi đổ về nhưng người ta, dường như ai ai cũng không muốn phá vỡ nét thanh tú, tao nhã của Tràng An, nên cứ thế bốn mùa nơi đất Phật đều yên ả trôi qua giữa những con thuyền độc mộc xuôi trên sóng nước thanh bình.

Cố đô Hoa Lư – Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư, vẻ đẹp của lịch sử kiến tạo nên một phần giá trị cốt lõi của quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình.

Cố đô Hoa Lư ninh bình

Có lẽ không ai trong chúng ta quên được bài học lịch sử đến từ Đinh Bộ Lĩnh, tướng chăn trâu vẫy cờ lau dẹp loạn 12 xứ quân và sau đó chọn Hoa Lư thành nơi đóng quân, xây dựng triều Đinh. Nơi đây còn gắn với 2 triều đại lớn của dân tộc: Tiền Lê, Lý.

Hoa Lư ngày nay còn lại vẫn giữ nguyên những cấu trúc cơ bản với đền, chùa, cầu, lăng, phủ,…với nét kiến trúc độc đáo mang tinh thần Phật pháp và dấu ấn văn hóa Việt.

Cố đô Hoa Lư ninh bình

Nhớ đến Hoa Lư mùa lễ hội để nghe người ta kể chuyện Đinh Bộ Lĩnh mà rằng:

“Ai là con cháu rồng tiên
Tháng Ba mở hội Trường Yên thì về”.

Đến Ninh Bình vào một sớm mùa thu, mùa xuân để thấy được hết nét duyên , nét thắm của đất kinh kì thuở trước. Đó là ngàn non nước hòa trong sắc xanh mát rượi, mát cả lòng dạ, là những niềm hân hoan trước cảnh sắc của tạo hóa làm nên,…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button