Cách làm sạch xoong nồi bị cháy có lẽ là mối quan tâm của hầu hết những người làm nội trợ. Chỉ cần một phút bất cẩn xoong nồi và thức ăn đều có thể bị cháy đen và rất khó để xử lý. Dưới đây là những cách làm sạch xoong nồi cháy cực đơn giản mà bạn không ngờ tới.

Các cách làm sạch xoong nồi cháy

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng muối và dấm

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng muối và dấm
Muối và dấm

Muối là nguyên liệu phổ biến trong mọi nhà bếp bởi vậy hãy tận dụng luôn muối trắng để làm sạch xoong nồi cháy.

Rắc một chút muối lên bề mặt cháy, đổ thêm chút dấm và ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn sử dụng miếng chà xoong để chà sạch lớp cháy đen.

Nếu xoong chưa sạch hết bạn tiếp tục cho thêm dấm vào xoong và ngâm khoảng 15 phút và rửa lại.

Xoong nồi của bạn lúc này sẽ sạch bong kin kít.

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng chanh

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng chanh
Sử dụng chanh

Bạn thái lát mỏng quả chanh, xếp lần lượt xuống đáy nồi cháy. Cho thêm một chút nước và bắc xoong lên bếp đun. Sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Dùng thìa hoặc đũa ép các miếng chanh xuống đáy xoong và chà đi chà lại cho các vết cháy bung ra. Làm cho đến khi bạn cảm thấy xoong nồi đã sạch như ý thì thôi.

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng vỏ táo

Xử lý xoong cháy bằng vỏ táo
Xử lý xoong cháy bằng vỏ táo

Ít ai biết rằng vỏ tái, phần lẽ ra bị vứt bỏ lại có tác dụng khắc phục xoong nồi cháy. Cách làm cực đơn giản. Bạn chỉ cần cho vỏ táo và một chút nước vào nồi, bắc lên bếp đun các mảng cháy sẽ tự động bong ra. Nếu các vết cháy khó bong bạn có thể sử dụng cọ chà nhẹ để làm sạch nồi nhanh hơn.

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng baking soda

Xử lý xoong cháy bằng baking soda
Xử lý xoong cháy bằng baking soda

Trong hàng trăm công dụng của baking soda bao gồm cả công dụng làm sạch xoong nồi cháy. Chỉ cần cho một vài thìa baking soda vào xoong ngâm qua đêm, sau đó sử dụng miếng chà rửa nhẹ nhàng cùng nước rửa chén.

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng bột nở

Xử lý xoong cháy bằng bột nở
Xử lý xoong cháy bằng bột nở

Vốn là một thành phần trong làm bánh, ít ai biết được bột nở còn giúp làm sạch xoong nồi. Cho 3-4 thìa bột nở cùng nước vào trong nồi. Cho lên bếp đun nhỏ lửa bột nỡ sẽ thấm vào vết cháy và bật tung chúng lên. Đun khoảng 30 phút thì bạn tắt bếp và rửa như bình thường. Xoong nồi sẽ sáng bóng như mới.

Cách làm sạch xoong nồi cháy bằng sốt cà chua

Xử lý xoong cháy bằng sốt cà chua
Xử lý xoong cháy bằng sốt cà chua

Lại thêm một cách làm sạch xoong nồi rất độc đáo nữa, đó là sử dụng nước sốt cà chua. Bạn chỉ cần cho sốt vào nồi và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó dùng miếng chà nồi và cọ rửa sạch sẽ.

Hi vọng với những cách làm sạch xoong nồi cháy mà chúng tôi gợi ý trên, nhà bếp của bạn sẽ luôn có những đồ vật sáng bóng và bạn luôn có cảm hứng bếp núc.