Điều trị tàn nhang là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì thực hiện mới đem lại hiệu quả tối đa. Song song với quá trình điều trị tàn nhang, bạn cần phải xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học. Vậy trị tàn nhang kiêng ăn gì? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là những đốm đen trên da. Chúng thường mọc tập trung ở khu vực hai bên má hoặc xung quanh mũi. Người da trắng thường bị tàn nhang nhiều hơn.

Nguyên nhân của tàn nhang là gì? Tàn nhang được di truyền bởi hệ thống gen, vì vậy bạn có thể nhận được chúng nếu một hoặc cả hai cha mẹ của bạn có nó.

Trị tàn nhang
Làm sao để trị tàn nhang hiệu quả

Ngoài ra, tàn nhang cũng có thể xuất hiện do các rối loạn hiếm hoi như Xeroderma Pigmentosum làm tăng độ nhạy của tia cực tím dẫn đến tàn nhang.

Phơi sáng kéo dài với ánh sáng mặt trời có thể gây ra sự xuất hiện của tàn nhang, tình trạng này xuất hiện nhiều hơn với người sở hữu làn da trắng. Hàm lượng melanin ít hơn đối với người da trắng; Do đó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gây ra những điều này.

Sự mất cân bằng nội tiết cũng có thể là nguyên nhân gây tàn nhang.

Bị tàn nhang kiêng ăn gì

Hải sản và thực phẩm tanh

Hải sản là món ăn yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên với những người bị tàn nhang bạn nên tránh xa hải sản. Bởi hải sản có thể khiến bạn bị ngứa ngáy, khó chịu, lâu ngày dễ hình thành nám da.

Bị tàn nhang nên kiêng đồ tanh
Hải sản đồ tanh

Kiêng ăn thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị nám da hay khi phẫu thuật xóa nám da thì không nên ăn thịt bò một chút nào.

Chính vì lẽ đó, khi bị vết thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò… hãy tránh ăn một cách tối đa nếu không muốn có nám da .

Kiêng thịt chó

Thịt chó là một loại thịt chứa nhiều năng lượng và protein nên nếu là người bình thường ăn thịt chó sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Khi da đang trong quá trình tái hình thành mà ăn thịt chó sẽ rất dễ hình thành thành nám da do da mới bị rạn và sần cứng hơn. Chính vì lẽ đó hãy nhớ đưa thịt chó vào danh sách ăn kiêng, các loại thực phẩm không nên ăn để phòng và tránh và chăm sóc da cho bạn.

Trứng

Trứng khiến cho vùng da có vết thương sẽ làm da bạn sau khi lành có màu trắng hơn so với vùng da xung quanh.

Vậy nên tránh trường hợp không đồng màu ở trên da sau khi điều trị tàn nhang thì bạn không nên ăn trứng. Nhất là khi da của bạn bắt đầu lên da non.

Bị nám nên kiêng ăn trứng gà
Trứng gà

Chất kích thích

Những chất kích thích như rươu bia, đặc biệt là thuốc lá hủy hoại làn da rất nhanh chóng. Thuốc lá sẽ khiến các tế bào da yếu dần đi và có nguy cơ gây nám da, sỉn da. Ngăn cản cơ chế bảo vệ của làn da.

Qua các thông tin trên đây hi vọng bạn tìm được cách trị nám hiệu quả. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp!