Thuộc lòng mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ là một cách để các chị em phụ nữ ghi điểm trong lòng các anh chồng. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những mẹo vệ sinh nhà bếp đơn giản nhưng cũng vô cùng cần thiết.

Các mẹo vệ sinh nhà bếp cần thiết

Có hàng trăm cách làm sạch, mẹo hưu ích giúp bạn có thể vệ sinh nhà bếp. Tuy nhiên bài viết này sẽ giúp bạn có được những thủ thuật vệ sinh nhà bếp đơn giản nhất mà lại không hề tốn kém. Tôi tin rằng với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có được không gian bếp thật sự tuyệt vời.

Mẹo vệ sinh nhà bếp : khử mùi tủ lạnh

Mẹo vệ sinh nhà bếp : khử mùi tủ lạnhMẹo vệ sinh nhà bếp : khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi chứa thực phẩm, hoa quả của mỗi gia đinh. Tuy nhiên có thể sau một thời gian dài để thức ăn thì tủ lạnh có thể xuất hiện những mùi hôi khó chịu không mong muốn. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy đặt một hộp baking soda trong tủ lạnh nhé, chắc chắn tủ sẽ hết mùi thức ăn khó chịu ngay.

Mẹo vệ sinh nhà bếp : đánh sạch xoong nồi

Mẹo vệ sinh nhà bếp : đánh sạch xoong nồi với cây đại hoàng
Mẹo vệ sinh nhà bếp : đánh sạch xoong nồi với cây đại hoàng

Là một trong những cách vệ sinh nhà bếp được rất nhiều chị em ưa thích, mẹo đánh sạch xoong nồi là điều vô cùng thú vị. Để thực hiện bạn hãy sử dụng 1 – 2 cây đại hoàng cắt khúc nhỏ rồi đun sôi với xoong, nồi bị cháy trong vòng 2 -3 phút. Sau đó dùng cọ xoong nồi đánh lại là bạn sẽ có một chiếc xoong đẹp hoàn hảo rồi.

Mẹo vệ sinh nhà bếp : làm sạch sàn nhà

Nhiều người vẫn thường sử dụng các loại nước lau nhà để làm sạch sàn nhà. Tuy nhiên với những nền nhà thường xuyên đi dép và thức ăn bị dây ra, cáu bẩn lại thì việc làm sạch cần một mẹo nhỏ khác. Bạn có thể lấy chút kem đánh răng, chà lên các vết bẩn rồi dùng bản chải cọ sạch là được nhé.

Mẹo vệ sinh nhà bếp : tạo mùi hương cho nhà bếp

Mẹo vệ sinh nhà bếp : tạo mùi hương cho nhà bếp
Mẹo vệ sinh nhà bếp : tạo mùi hương cho nhà bếp với cam

Nhà bếp thường xuyên khiến cho bạn khó chịu bởi những mùi hôi đặc trưng ư. Bạn hãy yên tâm chúng tôi cũng có mẹo vệ sinh nhà bếp giúp tạo mùi hương hấp dẫn cho bạn. Bằng cách cho 1 – 2 quả cam tươi cắt miếng nhỏ và cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi thì cho thêm vài miếng quế vào và đun trong vòng 3 phút. Tinh dầu cam và quế sẽ khiến cho phòng bếp của bạn có hương thơm vô cùng dễ chịu đó.

Mẹo vệ sinh nhà bếp : vệ sinh bếp từ

Bếp từ là một trong những loại bếp ngày càng được ưa thích sử dụng ngày nay bởi đun an toàn, không nóng như bếp ga thông thường. Việc vệ sinh bếp từ cũng rất nhanh chóng nếu bạn sử dụng baking soda trộn với giấm để làm sạch trên bề mặt kính, ngoài ra với những vết bẩn cứng thì bạn cũng có thể sử dụng đầu lưỡi dao hoặc vật góc cạnh để làm sạch nhé.

Mẹo vệ sinh nhà bếp : làm sạch tường

Mẹo vệ sinh nhà bếp : làm sạch tường
Mẹo vệ sinh nhà bếp : làm sạch tường

Tường bếp , đặc biệt là vùng gần bếp thường xuyên bị bắn bởi dầu mỡ nên rất bẩn, nếu để lâu ngày thì sẽ rất khó để vệ sinh. Nếu sử dụng các loại sản phẩm làm sạch thông thường sẽ rất khó để đánh bay những vết bẩn này. Bạn hãy sử dụng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 2 :1 rồi chà lên tường và làm sạch trong vòng 5 phút là sẽ thấy được những hiệu quả ngay tức khắc thôi.