Đi đâu

Vườn hoa oải hương mới toanh tại Đà Lạt

Vườn hoa Lavender Túi Thương Nhớ mới xuất hiện tại Đà Lạt (Lâm Đồng) hứa hẹn thu hút nhiều tín đồ du lịch tới đây check-in.

Đà Lạt được mệnh danh là “thiên đường sống ảo” khi liên tục xuất hiện những mô hình độc đáo. Mở cửa từ dịp Tết Dương lịch, vườn hoa Lavender Túi Thương Nhớ nhanh chóng được cư dân mạng nhắc tên trên các cộng đồng du lịch.

Ảnh: Lavender Túi Thương Nhớ

Vườn hoa nằm tại Vạn Thành, phường 5, hướng từ trung tâm thành phố đến làng hoa Vạn Thành. Đến đây, du khách như lạc ở miền Nam nước Pháp xa xôi trong không gian ngập tràn mùi thơm quyến rũ.

Ảnh: Đồng Ngô

Hoa lavender, hay hoa oải hương, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, chỉ sống tốt nhất trong khí hậu ôn hòa. Vì thế, Đà Lạt là một trong những địa điểm ở Việt Nam có thể trồng được loài hoa này. Chia sẻ với Zing, quản lý vườn cho biết: “Đến đây, du khách có thể ngắm gần 20 loài hoa oải hương khác nhau nhưng chủ yếu là giống Dentata, Goodwin và Costa”.

Ảnh: Lavender Túi Thương Nhớ, Bình Nguyễn

Nơi đây có rất nhiều bối cảnh giúp bạn tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp như cánh cửa thời gian, ngôi nhà gỗ ấm cúng, bốt điện thoại… Nếu đến đây với mục đích chính là sống ảo, bạn nên lựa chọn cho mình bộ váy yêu thích thêm một vài phụ kiện như mũ hay giỏ sẽ rất phù hợp để tạo ra những bức ảnh mang phong cách đồng quê.

Ảnh: Lavender Túi Thương Nhớ, Đồng Ngô

ới diện tích hơn 1 ha, bất cứ ai tới đây đều ngỡ như đang lạc vào chốn thần tiên ngay ở thành phố ngàn hoa. Sắc tím trải rộng và phủ kín không gian, tạo nên bức tranh thiên nhiên Đà Lạt đẹp đến nao lòng. Quản lý vườn chia sẻ thêm: “Ở đây, hoa được chăm chút tỉ mỉ và thay mới liên tục nên sẽ nở quanh năm”. Đến đây, bạn có thể mua hoa tươi, hoa khô, tinh dầu hoặc cây giống về làm quà với mức giá từ 40.000-250.000 đồng.

Khu vực này đón khách từ 7h30 và không nhận khách sau 17h nên các bạn nhớ lưu ý thời gian check-in. Giá vé vào cửa là 60.000 đồng. Bạn sẽ được chủ vườn tặng thêm một phần nước và túi thơm được làm từ hoa cỏ tại đây. Nếu đang tìm địa điểm check-in mới ở Đà Lạt trong năm 2021, tọa độ này sẽ là điểm đến không nên bỏ qua.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button