Những vết sẹo vùng mặt không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân khiến bạn  thiếu tự tin hơn khi giao tiếp. Chính vì vậy điều cần thiết là  phải loại trừ  nó  như thế nào để nhanh chóng lấy lại vẻ mịn màng, trắng sáng cho gương mặt.

Tùy vào đặc điểm và mức độ sẹo, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Đối với những sẹo lồi, sẹo xấu, sẹo quá phát vùng mặt, bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sẹo. Phương pháp này đòi hỏi trình độ tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật.

Công nghệ Peeling

Peeling là một kỹ thuật điều trị và chăm sóc thích hợp cho vùng da bị sẹo mụn, mang tính lâu dài và phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ. Việc phân định liều lượng và chọn lựa loại Peel là quan trọng nhất, vì thế bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Dùng lazer thẩm mỹ

Phương pháp lazer dùng để điều trị vết sẹo mụn hiện khá phổ biến tại các Thẩm mỹ viện và cơ sở làm đẹp. Tuy nhiên, để việc điều trị an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên yêu cầu được gặp bác sĩ để được nghe sự tư vấn trực tiếp và tìm ra liệu trình điều trị phù hợp nhất cho tình trạng sẹo của mình mà không cần sử dụng các phương pháp lam dep da mat khác.

Tiêm các chất làm đầy

Đối với sẹo lõm, bác sĩ có thể tiến hành làm đầy các vết sẹo sâu và rộng bằng các phương pháp như tiêm collagen, tiêm mỡ vào sẹo lõm. Nhưng những biện pháp này chỉ mang tính chất tạm thời và phải tiêm lại nếu muốn duy trì “sắc đẹp” của da.

Sử dụng kem bôi

Hiện nay ở các hiệu thuốc tây có bán loại kem bôi chống sẹo. Thành phần chất có trong những loại kem này có tác dụng làm mờ vết sẹo, khiến những viền xung quanh vết sẹo bị co lại và làm bề mặt sẹo mịn đi. Để có hiệu quả cao bạn nên sử dụng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Thông thường, kem bôi được bác sĩ chỉ định hỗ trợ các phương pháp điều trị khác.